Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM đề xuất được cấp 5,5 triệu liều vaccine COVID-19 trong tháng 8

Vaccine Thứ Tư, 04/08/2021 15:09:57 +07:00
(VTC News) -

Ngày 4/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa gửi văn bản khẩn tới Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho TP.HCM.

Theo đó, dự kiến trong tháng 8, TP.HCM cần 4,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 các loại để tiêm mũi 1 và 1 triệu liều vaccine để tiêm mũi 2 cho người dân.

Với người tiêm mũi 2, nhu cầu cụ thể của TP.HCM là 800.000 người đã tiêm AstraZeneca từ 8 đến 12 tuần; 200.000 người đã tiêm Moderna từ 4 tuần.

Như vậy, TP.HCM cần tổng cộng 5,5 triệu liều vaccine từ 5/8 đến 31/8 cho cả 2 nhóm đối tượng trên. Trung bình mỗi ngày TP.HCM cần 210.000 liều vaccine.

Để đạt mục tiêu đặt ra, TP.HCM đề xuất được cấp sớm vaccine từ ngày 5/8 và theo tiến độ liên tục đến 31/8.

TP.HCM đề  xuất được cấp 5,5 triệu liều vaccine COVID-19 trong tháng 8 - 1

Vaccine phòng COVID-19. 

Cùng ngày, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam ký công văn gửi các đơn vị về hướng dẫn tiêm 2 liều vaccine.

Để triển khai tiêm chủng an toàn, Sở Y tế đề nghị người đã tiêm mũi thứ nhất bằng vaccine nào thì tốt nhất tiêm mũi thứ hai bằng vaccine đó.

Trường hợp nguồn vaccine hạn chế thì có thể phối hợp bằng cách tiêm mũi thứ hai bằng vaccine Pfizer cho người đã tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca (nếu được người tiêm chủng đồng ý), khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 8 - 12 tuần.

"Không sử dụng vaccine Moderna sản xuất hoặc vaccine khác để tiêm mũi thứ hai cho người đã tiêm mũi 1 bằng AstraZeneca", Sở Y tế TP.HCM cảnh báo.

Những người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Sinopharm, Pfizer, Moderna thì mũi hai chỉ tiêm vaccine cùng loại. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp