• Zalo

TP.HCM: Công an vào cuộc vụ cháy 6 người thương vong ở Quận 1

Tin tức 24h qua Thứ Hai, 03/05/2021 19:43:18 +07:00
(VTC News) -

Chiều 3/5, Công an Quận 1, TP.HCM cho biết, đơn vị cùng các bên liên quan vào cuộc điều tra vụ cháy chung cư khiến 5 người bị thương và 1 người tử vong hôm 1/5.

Ngày 3/5, Công an Quận 1 phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệu tập, tạm giữ nhiều người liên quan trong vụ cháy chung cư trên đường Trần Hưng Đạo (Quận 1, TP.HCM)  hôm 1/5.

Theo điều tra, chung cư này được cho thuê qua nhiều người. Thời điểm xảy ra vụ cháy, chủ mới đã gọi một nhóm thợ thi công sửa chữa lại một số hạng mục. 

Kết quả điều tra ban đầu, cảnh sát nhận định nguyên nhân có thể là do lúc hàn, các công nhân đã làm tia lửa bắn ra gây vụ cháy. Hậu quả đám cháy làm 5 người bị thương, 1 người tử vong, thiệt hại về tài sản sau vụ cháy chưa được thống kê.

TP.HCM: Công an vào cuộc vụ cháy 6 người thương vong ở Quận 1 - 1

Vụ cháy chung cư cũ khiến 5 người bị thương, 1 người chết. 

Trước đó, do không có giấy phép, tổ kiểm tra của UBND phường Phạm Ngũ Lão (Quận 1) đã lập biên bản, yêu cầu đình chỉ thi công chung cư này ngày 13/4.

Đến sáng 1/5, nhóm thợ trên lén lút thi công tiếp. Trong lúc làm việc, ngọn lửa bùng cháy ở khu vực cầu thang. Ngọn lửa sau đó bốc lên dữ dội và nhanh chóng lan sang các căn hộ xung quanh khiến nhiều người mắc kẹt.

Đang ở lầu một, ông Nguyễn Văn Thuận (53 tuổi, ở quận Bình Tân) nhảy xuống đất trong tình trạng ở trần, bị bỏng và gãy chân. Cảnh sát PCCC TP.HCM đã nhanh chóng điều 9 xe cứu hỏa cùng gần 60 chiến sĩ đến hiện trường.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp