TP.HCM chuẩn bị hàng hóa đầy đủ để mở cửa sau 30/9

Tin nhanh 24hThứ Hai, 27/09/2021 20:21:54 +07:00
(VTC News) -

Theo đại diện Sở Công Thương TP.HCM, thành phố đã làm việc chặt chẽ với các đơn vị cung cấp hàng hóa khi mở cửa trở lại.

Tại họp báo chiều 27/9, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, để chuẩn bị kế hoạch đi chợ, siêu thị cho người dân sau 30/9, Sở đã làm việc với các hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố, đề nghị các hệ thống phân phối báo cáo kế hoạch nguồn hàng, đưa ra phương án, cam kết nguồn hàng đầy đủ.

“Việc nguồn hàng cung ứng khi thành phố mở cửa trở lại không phải vấn đề lo ngại lắm vì Sở Công Thương đã có sự chuẩn bị và làm việc chặt chẽ với các đơn vị cung cấp, phân phối hàng hóa”, bà Ngọc khẳng định. 

TP.HCM chuẩn bị hàng hóa đầy đủ để mở cửa sau 30/9 - 1

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM

Để chuẩn bị nguồn hàng cung ứng, Sở Công Thương tổ chức 3 điểm trung chuyển tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức và Bình Điền. Mỗi ngày, khoảng 300 tấn hàng hóa về các chợ này để phục vụ người dân trên địa bàn TP.HCM.

Sở cũng đang tổ chức lại việc cung ứng hàng hóa tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Thời gian qua, Sở Công Thương phối hợp với các địa phương làm tốt việc đi chợ hộ cho người dân. Việc đi chợ hộ hiện có nhiều phương thức như qua Tổ COVID-19 cộng đồng, siêu thị bán hàng online, shipper đi chợ hộ cho dân…

Ngoài ra, thành phố triển khai dự án phân phối hàng hóa tới tay người dân như chợ nghĩa tình, siêu thị 0 đồng.

“Thời gian qua, thành phố đã đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân”, bà Ngọc nói.

Chuẩn bị cho thời gian mở cửa sắp tới, Sở Công Thương đã làm việc với các sở, ngành, quận, huyện, phối hợp tổ chức, kiểm tra chặt chẽ, đánh giá nguy cơ, khả năng kiểm soát dịch trước khi đưa chợ đầu mối, chợ truyền thống hoạt động trở lại.

“Sở đã đề nghị 22 địa phương rà soát, xây dựng phương án hoạt động phù hợp để tổ chức hoạt động chợ trở lại trong điều kiện an toàn”, bà Ngọc cho biết. 

Sở Công Thương cũng rà soát việc cung ứng hàng hóa toàn thành phố để xây dựng mô hình hoạt động bền vững hơn trong giai đoạn mở cửa trở lại. Đồng thời, Sở Công Thương phối hợp hiệp hội doanh nghiệp, UBND địa phương, Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất… để hướng dẫn tổ chức hoạt động sản xuất trở lại trong điều kiện an toàn.

Mặt khác, Sở Công Thương đã làm việc với các đơn vị để cùng tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các đơn vị thực hiện tiêm vaccine để phục vụ hoạt động trở lại sau 30/9.  

MAI THÚY

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn