• Zalo

TP.HCM: Biển người kẹt cứng chờ qua chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp

Đời sốngThứ Hai, 12/07/2021 12:45:00 +07:00
(VTC News) -

Lượng lớn xe đổ về đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, TP.HCM trong sáng đầu tuần để vào trung tâm TP khiến chốt kiểm soát ở đây kẹt cứng, ùn tắc hàng giờ.

TP.HCM: Biển người kẹt cứng chờ qua chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - 1

Sáng 12/7, chốt kiểm soát COVID-19 trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, TP.HCM kẹt cứng. Đây là trục chính từ quận 12, Gò Vấp vào trung tâm thành phố nên thường ùn tắc mỗi khi lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch.

TP.HCM: Biển người kẹt cứng chờ qua chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - 2

Từ sáng, hàng dài xe nối đuôi nhau kẹt cứng tại chốt kiểm soát dịch quận Gò Vấp. Mặc dù quận đã phân bổ mỗi chốt 10 cán bộ kiểm soát gồm công an, CSGT, dân quân tự vệ kiểm tra giấy tờ người đi đường nhưng tình trạng ùn tắc vẫn diễn ra giống như lần áp dụng Chỉ thị 16 hồi tháng 6.

TP.HCM: Biển người kẹt cứng chờ qua chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - 3

Mỗi người muốn đi qua chốt phải xuất trình giấy xác nhận của nơi làm việc, giấy tờ khác liên quan cho lực lượng chức năng.

TP.HCM: Biển người kẹt cứng chờ qua chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - 4

"Hôm nay là ngày đầu tuần, nhiều người đi làm, tôi đã đoán trước sẽ kẹt xe nên dậy sớm đi làm, vậy mà phải chờ nửa tiếng mới được qua chốt", anh Thiện, ngụ phường 17 quận Gò Vấp cho biết.

TP.HCM: Biển người kẹt cứng chờ qua chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - 5

Lượng xe đổ về đường Nguyễn Kiệm để vào trung tâm thành phố quá đông khiến chốt kiểm soát ở đây ùn tắc khoảng 2km trong nhiều giờ.

TP.HCM: Biển người kẹt cứng chờ qua chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - 6

"Thành phố yêu cầu tạo điều kiện cho những người có giấy xác nhận làm công việc thiết yếu, ai cũng cầm giấy tờ trên tay, chúng tôi có trách nhiệm phải kiểm tra từng người một nên mất rất nhiều thời gian", một cán bộ tại chốt kiểm soát dịch quận Gò Vấp cho hay.

TP.HCM: Biển người kẹt cứng chờ qua chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - 7

Trong sáng nay, nhiều người chỉ có CMND hoặc thẻ nhân viên sẽ không được qua chốt. Tuy nhiên do đây là đường một chiều không thể quay đầu vì lượng xe quá đông nên lực lượng chức năng phải cho qua để tránh ùn tắc.

TP.HCM: Biển người kẹt cứng chờ qua chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - 8

Đây là ngày thứ 4 TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong thời gian này, ngoài 12 chốt chính ở cửa ngõ thành phố còn có thêm 266 chốt phụ kiểm soát chặt đi lại giữa các quận, huyện, người dân không có lý do chính đáng phải quay đầu xe.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp