• Zalo

TP.HCM: 5 người dương tính SARS-CoV-2, BV Đa khoa Sài Gòn tạm dừng hoạt động

Tin tức Thứ Ba, 22/06/2021 15:14:02 +07:00
(VTC News) -

Ngày 22/6, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (TP.HCM) cho biết, đơn vị tạm dừng hoạt động khám bệnh ngoại trú, do có 5 người dương tính với SARS-CoV-2 qua khám sàng lọc.

Hiện bệnh viện tạm dừng hoạt động để điều tra dịch tễ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. 

Trong 5 người này, chỉ một người chủ động khai có yếu tố dịch tễ, 4 người còn lại khai trong 2-3 tuần gần đây không tiếp xúc người có nguy cơ lây nhiễm, người đến từ vùng dịch.

TP.HCM: 5 người dương tính SARS-CoV-2, BV Đa khoa Sài Gòn tạm dừng hoạt động - 1

Ảnh minh họa. 

Cụ thể, bệnh nhân T.V.M. (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) đến bệnh viện khám chiều 21/6 với các biểu hiện sốt, đau họng, ho khan.

Bệnh nhân này không đi đến các nơi có trong danh sách phong tỏa, không ra khỏi thành phố trong vòng 1 tháng qua. Bệnh nhân M. được chuyển đến bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân thứ 2 là N.H.H. (nam, sinh năm 1973), nhập viện trưa 21/6 với lý do ho, sốt, mất vị giác, đau vùng trước xương ức và khạc đờm trắng trong.

Qua điều tra dịch tễ, bệnh nhân bán tạp hóa, tiếp xúc với cháu là F0 sống ở hẻm trên đường Cống Quỳnh. Bệnh nhân được phân luồng khám sàng lọc và điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly của bệnh viện khi có kết quả xét nghệm dương tính. 

Bệnh nhân thứ 3 là N.T.M.T. (ngụ phường Cầu Kho, quận 1), ngày 21/6 đến tái khám tại buồng khám sàng lọc khoa Khám bệnh, có triệu chứng nên bệnh nhân được nhập khu cách ly Bệnh viện đa khoa Sài Gòn.

Bệnh nhân này được phân luồng khám sàng lọc và điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly của bệnh viện. Kết quả xét nghiệm RT- PCR dương tính.

Bệnh nhân thứ 4 là N.X.N. (phường 25, quận Bình Thạnh). Điều tra dịch tễ, bệnh nhân ở kế hẻm đang bị phong tỏa. Bệnh nhân được phân luồng khám sàng lọc và điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly của bệnh viện. Kết quả RT - PCR dương tính.

Bệnh nhân thứ 5 là N.T.K. (phường Tân Phú, quận 7), đột ngột bị đau họng 3 ngày nay, kèm ho đờm, không sốt, không khó thở, không đau ngực, không đau bụng, không mất vị giác, khứu giác. Bệnh nhân từng ngồi cạnh bệnh nhân có test nhanh dương tính.

Người này được phân luồng khám sàng lọc và điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly. Kết quả RT - PCR dương tính.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, hiện bệnh viện đang test nhanh cho toàn bộ 300 nhân viên y tế của bệnh viện, đồng thời cho cách ly ngay tại bệnh viện với những nhân viên y tế tiếp xúc gần với 5 trường hợp này.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp