TP Hà Nội gửi "trát" về vấn đề sụt lún ở Đồng Tàu

(VTC News) – Sau khi xem xét nội dung của Báo điện tử VTC News phản ánh tình trạng lún nứt, hỏng hóc của các tòa nhà, sự xuống cấp của các công trình hạ tầng kĩ thuật tại các khu nhà chung cư Đồng Tàu, UBND TP Hà Nội đã có “trát” yêu cầu xử lý nghiêm với những vi phạm.

Tin liên quan

» Hãi hùng sống trong khu tái định cư sụt lún giữa Hà Nội

Báo điện tử VTC News ngày 15/4/2011 đăng tải bài viết “Hãi hùng sống trong khu tái định cư sụt lún giữa Hà Nội” phản ánh tình trạng xuống cấp trầm trọng của khu tái định cư Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội khiến nhiều người dân sống tại khu vực này hết sức khổ sở và lo lắng. Ngày 20/4 UBND TP Hà Nội đã có công văn gửi các cơ quan chức năng liên quan về việc thực hiện quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Người dân sống tại khu chung cư Đồng Tàu đang hết sức lo lắng với sự xuống cấp trầm trọng của hạ tầng xây dựng kĩ thuật tại đây.

Công văn số 2842/UBND-XD đã nêu rõ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phí Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội với những nội dung sau:

UBND TP giao cho Sở xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàng Mai khẩn trương kiểm tra tổ chức tại hiện trường; đánh giá và xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng tại khu vực trên.

Yêu cầu thực hiện chức năng quản lý nhà nước, xử lý theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật đối với những hành vi vi phạm. Đồng thời yêu cầu các tổ chức đơn vị có liên quan áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, đảm bảo chất lượng công trình, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Phó chủ tích Phí Thái Bình cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phải có báo cáo kết quả thực hiện công việc ngay trong tháng 4/2011.

Quang Tùng - Phan Mạnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN