• Zalo

Toyota xác nhận phát triển SUV cỡ nhỏ mới dựa trên Yaris

Tư vấn Thứ Hai, 20/01/2020 15:08:52 +07:00
(VTC News) -

Mẫu SUV cỡ nhỏ mới sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của Yaris, nó rẻ hơn mẫu C-HR.

Mới đây, Toyota xác nhận rằng một chiếc SUV cỡ nhỏ mới đang được hãng này phát triển dựa trên khung gầm của Yaris. Khi ra mắt, mẫu xe này sẽ là đối thủ của Nissan Juke.

Tuy nhiên Toyota vẫn chưa tiết lộ danh tính mới của chiếc xe này mà chỉ thông tin rằng một mẫu SUV cỡ nhỏ với chiều dài dưới 4m sẽ thu hút khách hàng đã bỏ qua mẫu C-HR vì giá cao. Theo ông Matt Harrison, Phó Chủ tịch Toyota châu Âu: "Chúng ta sẽ không phải đợi lâu trước khi thấy thiết kế cuối cùng", chiếc SUV phân khúc B sẽ được chế tạo tại Pháp.

Toyota xác nhận phát triển SUV cỡ nhỏ mới dựa trên Yaris - 1

Hình ảnh phác hoạ mẫu SUV mới của Toyota.

"Nhìn chung, các phân khúc SUV đang tiếp tục phát triển. C-HR đang ở đỉnh cao của phân khúc C - SUV. Mẫu xe này không thực sự cạnh tranh với những đối thủ như Qashqai hay các sản phẩm thực dụng hơn. Thị trường này đang tiếp tục phân chia nhỏ hơn nên chắc chắn sẽ có cơ hội cho những sản phẩm mới. Tôi không nghĩ chiếc C-HR có thể làm hài lòng tất cả", ông Harrison chia sẻ.

Vị chuyên gia này cũng nhận định các mẫu xe truyền thống Hatchback cỡ B là mạnh mẽ nhất vì giá bán hợp lý, nó cạnh trạnh tốt với phân khúc sedan và Hatchback cỡ lớn. Tuy nhiên phân khúc B-SUV cũng đang tăng trưởng tốt và lôi kéo khách hàng từ phân khúc C xuống.

Theo dự kiến, mẫu SUV mới của Toyota sẽ dùng cùng loại động cơ xăng 3 xi lanh, dung tích 1,5 lít kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc biến thiên vô cấp CVT. Tuỳ từng thị trường mà mẫu xe này có thể được bổ sung thêm phiên bản hybrid để tiết kiệm xăng.

Ngọc Khánh (Nguồn: Autoexpress)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp