Toyota Wigo về nước với giá dự kiến 320 triệu đồng, Hyundai Grand i10 và KIA Morning phải dè chừng

(VTC News) - Một đại lý Toyota tại Hà Nội vừa đưa ra giá bán dự kiến của mẫu xe đô thị giá rẻ Wigo: Phiên bản số sàn giá 320 triệu đồng, phiên bản số tự động giá 380 triệu đồng.

Toyota Wigo được giới thiệu lần đầu tại Việt Nam vào tháng 8 năm ngoái và dự kiến được bán ra trong quý I/2018. Tuy nhiên, do các quy định mới của Nghị định 116, Toyota Wigo phải lỡ hẹn tới nửa năm.

Trong thời gian đó, những thông tin đồn thổi xung quanh về Wigo không có nhiều. Chỉ biết rằng, khi về Việt Nam, Wigo sẽ trong ngưỡng giá 350 triệu đồng và dự kiến sẽ được bán ra vào quý III/2018.

Toyota Wigo ve nuoc voi gia du kien 320 trieu dong, Hyundai Grand i10 va KIA Morning phai de chung hinh anh 1

Một đại lý Toyota tại Hà Nội vừa đưa ra giá bán dự kiến của mẫu xe đô thị giá rẻ Wigo: Phiên bản số sàn giá 320 triệu đồng, phiên bản số tự động giá 380 triệu đồng.

Tuy nhiên, hôm qua, một đại lý Toyota tại Hà Nội đã bất ngờ công bố khá chi tiết giá bán của Wigo. Theo đó, mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia sẽ có 2 phiên bản: Wigo sử dụng số sàn (MT) 5 cấp sẽ có giá bán 320 triệu đồng và phiên bản sử dụng số tự động (CVT) 4 cấp sẽ là 380 triệu đồng. Giá bán này chưa bao gồm thuế VAT.

Mặc dù nằm ở phân khúc giá rẻ, Toyota Wigo được trang bị động cơ 1KR-FE, 3 xy lanh thẳng hàng, có dung tích 1.0 lít. Sản sinh công suất 65 mã lực tại vòng tua 6.000 rpm và mô-men xoắn cực đại 89 Nm tại 4.400 rpm. Kết hợp cùng 2 tùy chọn hộp số tự động 4 cấp hoặc hộp số sàn 5 cấp. Trên Wigo 2018, mẫu xe được trang bị 2 túi khí và hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Toyota Wigo ve nuoc voi gia du kien 320 trieu dong, Hyundai Grand i10 va KIA Morning phai de chung hinh anh 2

 Toyota Wigo được trang bị động cơ 1KR-FE, 3 xy lanh thẳng hàng, có dung tích 1.0 lít. Sản sinh công suất 65 mã lực tại vòng tua 6.000 rpm và mô-men xoắn cực đại 89 Nm tại 4.400 rpm.  

Trong khi Wigo gần như đã lộ diện, một mẫu xe khác được giới thiệu cùng đợt là Avanza vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể. Nằm ở phân khúc MPV, Avanza phải dẫm chân "người anh em" Innova để kinh doanh tại Việt Nam. 

Ngoài Avanza và Wigo, tại phân khúc ô tô giá rẻ, thị trường Việt Nam còn có Suzuki Celerio với hai phiên bản số tự động (CVT) có giá bán tại đại lý là 359 triệu đồng và số sàn (MT) giá dự kiến 329 triệu đồng.

Toyota Wigo ve nuoc voi gia du kien 320 trieu dong, Hyundai Grand i10 va KIA Morning phai de chung hinh anh 3

Khi Wigo và Celerio chính thức được bán ra, cuộc đua song mã của KIA Morning và Hyundai Grand i10 sẽ bị ảnh hưởng.

Trong phân khúc xe đô thị hạng A, thị phần nằm trong tay 2 "ông lớn" là KIA Morning và Hyundai Grand i10. Tuy nhiên, khi Wigo và Celerio chính thức được bán ra, cuộc đua song mã của KIA Morning và Hyundai Grand i10 sẽ bị ảnh hưởng.

Video: Cận cảnh hai mẫu xe giá rẻ của Toyota

>>> Đọc thêm: Ô tô nhập khẩu khan hàng, mách nước 3 mẫu ô tô rẻ nhất Việt Nam

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU