Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình Monozukuri 2018
  • Zalo

Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình Monozukuri 2018

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 17/08/2018 16:46:00 +07:00

Đây là năm thứ 14 chương trình được thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam và sinh viên kỹ thuật tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất của Toyota (Toyota Production System – TPS), cũng như chia sẻ những bí quyết thành công của Toyota.

Năm nay, Chương trình vẫn tập trung 2 hoạt động chính gồm triển khai 06 khóa đào tạo dành cho doanh nghiệp, sinh viên và 2 mô hình cải tiến thí điểm (Kaizen showcase) tại hai doanh nghiệp đã từng tham gia Chương trình Monozukuri nhằm khảo sát, tìm ra các vấn đề và đưa ra các giải pháp cải tiến và khắc phục trong thời gian từ tháng 8/2018 – tháng 3/2019.

toy

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website của TMV http://www.toyotavn.com.vn hoặc website của Chương trình http://www.monozukuri.edu.vn 

Dưới sự giảng dạy của các giảng viên đến từ ĐHBKHN cùng chuyên gia của Toyota, các khóa đào tạo Monozukuri tập trung cung cấp cho học viên những nội dung chính như: Các trụ cột cơ bản của TPS; Loại bỏ lãng phí và cải tiến liên tục (Kaizen & Muda); Quản lý tiếp vận và tồn kho theo phương thức TPS.

Đặc biệt, năm nay, phương pháp giảng dạy chương trình có nhiều cải tiến theo hướng học viên tham gia nhiều hơn vào các các trò chơi, thảo luận nhóm, bài tập tình huống, xác định vấn đề ngay trong thực tiễn sản xuất của công ty và đề xuất các giải pháp thích hợp. Bên cạnh đó, học viên được học cách áp dụng TPS qua các chuyến tham quan nhà máy Toyota và một số doanh nghiệp đã tham gia chương trình Monozukuri trước đó.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu dành cho doanh nghiệp nhằm giúp học viên có thể ứng dụng những lý thuyết về TPS vào doanh nghiệp mình ngay trong quá trình học. Học viên sẽ được giảng viên trực tiếp xuống hiện trường hướng dẫn cách tìm đề tài cải tiến và thực hành cải tiến ngay tại hiện trường sản xuất.

Đến nay, chương trình Monozukuri đã tổ chức thành công 47 khóa đào tạo cho 368 học viên đến từ hơn 129 doanh nghiệp và sinh viên cũng như nhận được những đánh giá tích cực về chất lượng và hiệu quả thực tiễn của chương trình.

Bên cạnh đó, chương trình đã thực hiện thành công 5 mô hình cải tiến thí điểm tại Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam I (VPIC1), Tập đoàn LeGroup, Công ty cổ phần Woodsland, Công ty cổ phần HPC và Công ty Cổ phần EMTC, giúp các doanh nghiệp ứng dụng thành công TPS vào sản xuất và đạt được tiến bộ đáng kể trong hoạt động quản lý sản xuất và kinh doanh như: tăng năng suất lao động, giảm tỷ lệ lỗi sản phẩm, giảm quãng đường di chuyển nội bộ, dây chuyền cân bằng, nâng cao ý thức cải tiến ....

18

TMV luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và xã hội Việt Nam

Trong suốt hơn 22 năm qua, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, TMV luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và xã hội Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Trong đó, Monozukuri là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa trong lĩnh vực Giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực mà TMV đã và đang triển khai nhằm góp phần xây dựng một thế hệ trẻ đầy tài năng, nhiệt huyết hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ năng động, nhạy bén trong việc tiếp cận những quy trình sản xuất nổi tiếng thế giới để tích cực đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam.

Video: Cận cảnh Toyota Fortuner thế hệ mới

Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình Monozukuri 2018" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin