Toyota triệu hồi xe bán tải Hilux tại Việt Nam

XeThứ Năm, 26/12/2019 06:27:10 +07:00
(VTC News) -

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thông báo chương trình triệu hồi để thay thế kẹp và ống nhiên liệu trên xe Toyota Hilux.

Những mẫu xe Toyota Hilux bị triệu hồi ở thị trường Việt được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 10/4/2019 đến 3/5/2019. Chương trình được TMV thực hiện tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, số lượng xe Toyota Hilux tại Việt Nam bị ảnh hưởng là 32 xe, có giai đoạn sản xuất từ ngày 10/4/2019 đến 3/5/2019.

Toyota triệu hồi xe bán tải Hilux tại Việt Nam - 1

Số lượng xe Toyota Hilux bị triệu hồi.

Trên các xe Toyota Hilux bị ảnh hưởng, trong trường hợp các mối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối nhiên liệu của động cơ diesel bị lỏng, nhiên liệu có thể bị rò rỉ tại vị trí các mối nối này, khiến động cơ có thể bị chết máy.

Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình lắp ráp, tài liệu hướng dẫn lực siết ống nhiên liệu, đoạn mối nối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối trong hệ thống phun nhiên liệu của động cơ diesel không chính xác, dẫn đến khả năng tại một số mối nối của đoạn ống này có thể bị lỏng dần theo thời gian do rung động của động cơ.

Theo khẳng định của Toyota Việt Nam, việc nhiên liệu bị rò rỉ tại các mối nối này không có khả năng gây cháy xe vì không có nguồn đánh lửa xung quanh khu vực rò rỉ. Cho đến thời điểm hiện tại, TMV chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc xe bị chết máy do rò rỉ nhiên liệu.

Toyota triệu hồi xe bán tải Hilux tại Việt Nam - 2

Toyota Hilux. (Ảnh: Netcarshow)

Theo nội dung của chương trình, Toyota Việt Nam sẽ thay thế hoàn toàn miễn phí kẹp và ống nhiên liệu cho các xe nằm trong diện bị triệu hồi tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian thay thế là khoảng 2,7-3,7 giờ.

Ngoài việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng trong chương trình triệu hồi sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia từ đại lý Toyota. Đồng thời, khách hàng cũng có thể kiểm tra thông tin trên trang chủ của Toyota Việt Nam.

Tuấn Hữu(Nguồn:)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn