Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Toyota triển khai giáo dục an toàn giao thông đến bậc tiểu học

Ôtô - Xe máy Thứ Hai, 18/04/2016 06:54:00 +07:00

Hội thảo cấp quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học và ngày hội lớn “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc

(VTC News) - Hội thảo cấp quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học và ngày hội lớn “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2015 - 2016” vừa diễn ra tại TP. Cần Thơ.

Đây là 2 hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) nhằm giáo dục ý thức an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tiểu học trên cả nước.

Năm nay, Hội thảo cấp quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học được tổ chức tại Trường tiểu học Ngô Quyền, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Học sinh tiểu học toàn quốc sẽ được tiếp cận phương pháp giáo dục ATGT hoàn toàn mới
Tham gia vào chương trình, 40 thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh thành bao gồm: Hòa Bình , Bắc Giang, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Yên, Cần Thơ, Sóc Trăng và Bạc Liêu tham gia các nội dung chính như: Tham gia tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT; Tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học”.


Hội giao lưu có sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội thi) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước được lựa chọn từ Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2015-2016 được tổ chức trong tháng 3/2016 vừa qua, bao gồm: Hòa Bình , Bắc Giang, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Yên, Cần Thơ, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Trong không khí náo nhiệt và đầy sôi động, các bạn thí sinh nhí đã rất tự tin và hào hứng tham gia các nội dung giao lưu đầy hấp dẫn. Ở nội dung Tìm hiểu kiến thức ATGT, các em thể hiện được sự hiểu biết sâu rộng của mình về luật giao thông và những kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Với nội dung Vẽ tranh tập thể về chủ đề ATGT, khán giả lại thấy ở các đội tinh thần đoàn kết và sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên.

Đặc biệt, nội dung thể hiện năng khiếu đã mang đến những thông điệp rất ý nghĩa về ATGT thông qua các bài thơ, bài hò quen thuộc được phổ lại lời mới rất sáng tạo về chủ đề ATGT cũng như các tiểu phẩm với đạo cụ trực quan, sinh động về giáo dục ý thức tham gia giao thông.

Mỗi đội thi là một màu sắc, một dấu ấn riêng nhưng có cùng một mục tiêu, mong muốn bạn bè, người thân và tất cả mọi người trong cộng đồng hãy cùng tham gia giao thông an toàn bởi “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.

Phương pháp giáo dục ATGT dưới dạng trò chơi cho học sinh tiểu học sẽ được triển khai trên quy mô toàn quốc
Được thiết kế ấn tượng và đầy màu sắc, các trò chơi đa dạng với những hình thức giao thông thực tế của các vùng miền khác nhau, bao gồm: Vững tay hay luật, Vượt  núi qua đèo, Biệt đội “Yết Kiêu”, Chỉ đường thông minh, Lật biển báo và Thần đồng đối đáp.


Đặc biệt, để khuyến khích phong trào ATGT ngày càng phát triển, TMV trao tặng 3 mô hình giao thông an toàn cho 3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất tại Giao lưu cấp Quốc gia năm nay nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học.

Trải qua chặng đường 11 năm, Chương trình TSEP đã đạt được rất nhiều thành công to lớn về mặt xã hội. Với phương thức “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng mà chương trình đã áp dụng, các tài liệu học hấp dẫn và các hoạt động ngoại khóa bổ ích, các giờ học ATGT tại các trường đã trở nên hấp dẫn, lí thú và dễ nhớ, dễ hiểu hơn với các em học sinh.


Thái Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin