Toyota tiếp tục trao học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam

(VTC News) - "Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2015" được trao cho 54 học sinh, sinh viên xuất sắc đến từ 3 trường đào tạo âm nhạc và văn hóa nghệ thuật khu vực phía Bắc hôm 29/12/2015.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Toyota Việt Nam và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các tài năng âm nhạc trẻ, mỗi suất học bổng năm nay được tăng giá trị từ 4 triệu đồng lên 6 triệu đồng, đưa tổng giá trị học bổng của chương trình năm nay lên tới 510 triệu đồng.
Ông Yoshihisa Maruta – Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện Bộ VHTTDL trao học bổng âm nhạc cho các học sinh, sinh viên phía Bắc

Ông Yoshihisa Maruta – Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện Bộ VHTTDL trao học bổng âm nhạc cho các học sinh, sinh viên phía Bắc

Trước đó, Lễ trao học bổng dành cho 16 học sinh, sinh viên tại khu vực phía Nam và 15 học sinh, sinh viên tại khu vực miền Trung đã được tổ chức thành công tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Âm nhạc Huế vào ngày 15 và 18/12/2015 vừa qua.

Ông Yoshihisa Maruta – Chủ tịch Quỹ TVF - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam chia sẻ: “Trong 20 năm hình thành và phát triển, với phương châm trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, Toyota luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam, tập trung vào 4 lĩnh vực chính, gồm: An toàn giao thông, Giáo dục, Môi trường và Thể thao – Văn hóa. Trong đó âm nhạc là một lĩnh vực quan trọng, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần tình cảm của chúng ta"

Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được Quỹ Toyota Việt Nam thực hiện thường niên kể từ năm 2009 với mục đích khuyến khích tinh thần học tập cho các em học sinh, sinh viên chuyên ngành âm nhạc, tạo điều kiện cho những tài năng trẻ nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai.

Tính đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng 645 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc được lựa chọn trên cả 3 miền đất nước.

Đặc biệt, nhiều học sinh – sinh viên nhận học bổng đã biểu diễn thành công trong những chương trình âm nhạc lớn như em Phạm Thị Duyên Huyền biểu diễn trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2011 và em Đỗ Phương Nhi biểu diễn trong Chương trình Hòa nhạc Toyota Xuyên Việt năm 2011 và 2013.

Nhiều sinh viên được nhận học bổng Toyota cũng đã giành được nhiều giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế như: Pianist Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, violinist Hoàng Hồ Khánh Vân,…và nhiều em cũng đã nhận được các học bổng du học tại các nền âm nhạc tiên tiến như Mỹ, Nhật, Châu Âu,…

Ngân sách của chương trình này được sử dụng từ số tiền bán vé của 2 sự kiện âm nhạc lớn do Toyota Việt Nam tổ chức, đó là: Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015 (Toyota Classics 2015) và Chương trình Hòa nhạc Toyota 2015 (Toyota Concert Tour 2015).


Trần Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.