Toyota sẽ ngừng phát triển động cơ V8?

Tư vấnChủ Nhật, 16/08/2020 07:46:46 +07:00
(VTC News) -

Theo chuyên trang Mag-X của Nhật Bản, Toyota đang hủy bỏ việc phát triển động cơ V8 nhằm phù hợp với tình hình hiện tại.

Giống như nhiều nhà sản xuất khác, Toyota bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và điều này là một trong những nguyên nhân khiến hãng chuyển hướng phát triển động cơ V6 tăng áp và các hệ thống điện khí hóa thay vì tiếp tục theo đuổi động cơ V8. Chuyên trang Mag-X của Nhật Bản tiết lộ thông tin trên tuy nhiên không đưa ra chi tiết.

Toyota sẽ ngừng phát triển động cơ V8? - 1

Toyota đang chuyển hướng phát triển động cơ V6 tăng áp thay vì động cơ V8.

Nếu báo cáo trên đúng sự thật, điều này có nghĩa động cơ V8 tăng áp kép được phát triển cho các phiên bản đường đua của Lexus LC cho giải 24 Hours of Nurburgring năm nay cũng sẽ bị hủy bỏ.

Lexus từng cam kết sử dụng động cơ này cho các mẫu xe đường phố trong tương lai và có thể xuất hiện đầu tiên trên mẫu LC F. Vào tháng 6 vừa qua, một báo cáo riêng từ Nhật Bản cho biết Lexus đã quyết định ngừng dự án phát triển LC F do vấn đề chi phí và nhân lực.

Động cơ V8 tăng áp kép trên xe được kỳ vọng sẽ sở hữu dung tích 4 lít và có thể dễ dàng sản sinh công suất hơn 600 mã lực. Vào thời điểm đó, một số người vẫn tin tưởng Toyota có thể sẽ tiếp tục phát triển động cơ này và trang bị cho các mẫu bán tải cỡ lớn của mình ở Bắc Mỹ.

Đồng thời, họ cho rằng động cơ V8 5.0L hút khí tự nhiên của LC 500 có thể sẽ phải nhường chỗ cho động cơ V8 4.0L tăng áp kép này. Tuy nhiên, nếu báo cáo của Mag-X đúng, điều này nhiều khả năng sẽ không trở thành hiện thực.

Gia Linh/VOV.VN(Nguồn: Carscoops)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !