Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Toyota ra mắt xe lạ

Toyota đang nghiên cứu một chiếc xe kết hợp được những ưu điểm giữa xe máy và ô tô với cái tên i-Road.

Toyota sẽ khai sinh ra một phân khúc xe hoàn toàn mới - lai giữa ô tô và xe máy 

Toyota sẽ khai sinh ra một phân khúc xe hoàn toàn mới - lai giữa ô tô và xe máy 


Thực sự thì i-ROAD cũng không hẳn là một chiếc xe máy hay một chiếc ô tô: tuy điều khiển bằng vô-lăng nhưng nó có 3 bánh, 2 trước và 1 sau; và khi thực hiện thao tác rẽ thì 1 trong 2 bánh trước sẽ lùi về phía sau để tạo nên điểm tựa.
Đây là một chiếc xe mà Toyota gọi là "thân thiện với môi trường". Xe sẽ vận hành chỉ bằng năng lượng điện, bởi theo Toyota thì "công nghệ xe điện đã đủ đáp ứng cho nhu cầu đi lại trong đô thị với hành trình ngắn". Ở 2 bánh trước của xe, mỗi bánh có một mô-tơ điện 2 kW, đồng nghĩa với việc i-ROAD chỉ có "sức mạnh" vào khoảng 5 mã lực.

Xe vẫn sẽ có đủ 2 chỗ ngồi như một chiếc mô tô và có mái che như xe ô tô 

Xe vẫn sẽ có đủ 2 chỗ ngồi như một chiếc mô tô và có mái che như xe ô tô 

Toyota i-Road vẫn có thể ngồi được 2 người như một chiếc xe mô tô phân khối lớn, trong một không gian có bề rộng chỉ 850mm mà vẫn cảm thấy thoải mái.  Khoang lái này có mui kín, nên người ngồi trong không cần thiết phải đội mũ bảo hiểm và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi mưa gió, khói bụi.
Sau 3 tiếng sạc pin đầy, chiếc Toyota i-Road có thể đi được khoảng 48 km. Hiện các thông tin kĩ thuật khác chưa được tiết lộ, Toyota sẽ giới thiệu xe này tại Geneva 2013.

Theo Vnmedia
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN