Toyota Prius đánh dấu mốc 20 năm ở Mỹ bằng bản đặc biệt

Người đẹp và xeThứ Ba, 12/05/2020 07:29:04 +07:00
(VTC News) -

Để đánh dấu mốc 20 năm ngày ra mắt tại Mỹ, Toyota Prius giới thiệu một mẫu xe đặc biệt mới có tên là Prius Edition 2020.

Toyota Prius là mẫu ô tô hybrid (chạy xăng – điện) được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới. Ra mắt tại Nhật Bản vào cuối năm 1997, mẫu xe này đánh dấu thành tựu 5 năm nỗ lực của tập đoàn Toyota Motor Corporation trong việc phát triển và tung ra thị trường một chiếc xe gia đình thực dụng, thân thiện với môi trường.

Toyota Prius đánh dấu mốc 20 năm ở Mỹ bằng bản đặc biệt - 1

Prius Edition 2020 dành riêng cho thị trường Mỹ.

Toyota Prius có mặt ở Mỹ lần đầu tiên vào năm 2000 và đến nay vẫn là dòng xe đứng đầu thị phần "hybrid" tại đây. Đó là điều không phải bất cứ chiếc xe nào cũng có thể đạt được. Vì vậy, để ghi nhớ dấu mốc đặc biệt này, Toyota đã sản xuất Prius Edition 2020 dành riêng cho thị trường Mỹ.

Toyota Prius đánh dấu mốc 20 năm ở Mỹ bằng bản đặc biệt - 2

 

Prius Edition 2020 được sản xuất giới hạn ở 2.020 chiếc với nhiều nâng cấp. Toyota chưa công bố giá của phiên bản đặc biệt này nhưng nhiều khả năng nó sẽ có giá từ  28.375 USD.

Với lớp sơn ngoại thất Supersonic Red hoặc Wind Chill Pearl, Prius Edition 2020 có viền ngoại thất màu đen và sở hữu bánh xe hợp kim 17 inch. 

Toyota Prius đánh dấu mốc 20 năm ở Mỹ bằng bản đặc biệt - 3

 

Về nội thất, Prius XLE sở hữu thảm sàn độc đáo, cần số màu đen, ghế trước có chế độ sưởi tiêu chuẩn với ghế lái chỉnh điện 8 hướng, ghế bọc SofTex. Các tiện ích gồm : khởi động bằng nút bấm, sạc  không dây, màn hình cảm ứng 7 inch, nhận dạng giọng nói, tích hợp điện thoại thông minh, Bluetooth và một vài tính năng khác.

Toyota Prius đánh dấu mốc 20 năm ở Mỹ bằng bản đặc biệt - 4

 

Ở model 2021, Toyota Pirus được trang bị bộ tính năng hỗ trợ người lái Toyota Safety Sense 2.0. Hệ thống này cảnh báo va chạm trước giúp ngừời lái phát hiện người đi bộ ánh sáng yếu, kiểm soát hành trình, tốc độ, phát hiện người đi xe đạp, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ báo hiệu đường bộ và chùm sáng cao tự động. 

Toyota Prius đánh dấu mốc 20 năm ở Mỹ bằng bản đặc biệt - 5

 

Ngoài bản đặc biệt Prius Edition 2020, Toyota sẽ cho ra mắt 2 dòng hybrid mới vào ngày 18/5, trong một sự kiện trực tuyến.

LAN HƯƠNG(Nguồn: Carscoops)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp