Toyota Prius C 2017 trang bị tính năng an toàn siêu vượt trội

(VTC News) - Tập đoàn Toyota vừa mới tiết lộ thông tin chi tiết về tính năng an toàn cho dòng sản phẩm Prius C ra mắt trong năm 2017.

Với ý tưởng trang bị hệ thống an toàn nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại, mang lại các tính năng an toàn khách hàng. Hãng xe Nhật đã nghiên cứu và phát triển gói an toàn chủ động Safety Sense C cho dòng xe Prius trong tương lai.

Toyota Prius C 2017 trang bi tinh nang an toan sieu vuot troi hinh anh 1

 Toyota Prius C 2017 được trang bị tính năng an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống Safety Sense C có tính năng tự động tránh va chạm bằng phanh tự động thông minh, cảm biến của xe có chức năng phát hiện và chuyển làn đường. Ngoài ra, hệ thống tự động điều chỉnh phạm vi vùng chiếu sáng của đèn pha trong điều kiện ban đêm. Thiết kế của Prius C đạt tiêu chuẩn với 9 túi khí và hệ thống kiểm soát ổn định.

Toyota Prius C 2017 trang bi tinh nang an toan sieu vuot troi hinh anh 2

 Hãng xe Nhật đã nghiên cứu và phát triển gói an toàn chủ động Safety Sense C và cải tiến kiểu dáng cho dòng xe Prius trong tương lai.

Toyota cũng đang tìm kiếm cải tiến về kiểu dáng sử dụng tấm chắn phía đuôi và hệ thống cân bằng bên cạnh như tấm lái ngang cho xe Prius C2017. Biến thể về kiểu dáng giúp dòng xe mới này trông mạnh mẽ như các siêu xe thể thao công suất lên đến 99 mã lực.

Việc thay đổi diện mạo và các chức năng an toàn cho người sử dụng, Prius C được xếp hạng thứ 8 trong các dòng xe Hatchback tiện lợi có mặt từ trước tới nay do Ủy ban Vì một nền kinh tế hiệu quả năng lượng Mỹ (American Council for an Energy Efficient Economy (ACEEE) bình chọn.

Toyota Prius C 2017 trang bi tinh nang an toan sieu vuot troi hinh anh 3

Prius C 2017 được trang bị tính năng an toàn bao gồm túi khí, hệ thống phanh tự động thông minh.

Toyota đang kỳ vọng vào những thay đổi vượt trội cho dòng sản phẩm mới sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của hãng này. Năm 2016, số lượng xe Prius C được bán ở Mỹ chỉ khoảng 20.000 chiếc giảm 47%, trong khi năm 2013 con số bán ra gần 42.000 chiếc.

>>> Đọc thêm: Ra mắt siêu xe Honda NeuV 'tự đi kiếm tiền'

Thanh Hường (Nguồn: Autoblog)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU