Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Toyota lại triệu hồi nhiều sản phẩm dính lỗi an toàn

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 08/04/2016 11:30:00 +07:00

Hãng xe số 1 Nhật Bản Toyota tiếp tục công bố hàng loạt những sản phẩm dính hàng loạt những trục trặc khác về lỗi an toàn trên xe

Hãng xe số 1 Nhật Bản Toyota tiếp tục công bố hàng loạt những sản phẩm dính hàng loạt những trục trặc khác về lỗi an toàn trên xe và phải chuẩn bị cho một đợt thu hồi mới.

Cụ thể, mẫu xe đa dụng thế hệ mới Toyota Sienna dính lỗi trên hệ thống dây an toàn, nguyên nhân được xác định là chiều cao điều chỉnh dây an toàn lắp đặt trên trụ B không chính xác khiến dây an toàn trên xe có thể gặp lỗi khi tai nạn xảy ra, với trường hợp này sẽ gia tang nguy cơ tổn thương đối với người sử dụng.
Toyota RAV4 2016.
Toyota RAV4 2016. 
Bên cạnh đó, một nguyên nhân trầm trọng khác gây ra mất an toàn cho xe khi vận hành chính là do thiết bị dẫn động trên các hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hay hệ thống kiểm soát độ bám đường và hệ thống kiểm soát ổn định thân xe có thể bị hỏng ở một số bộ phận, nguyên nhân này sẽ khiến những hệ thống an toàn trên xe bị vô hiệu hoá khi sự cố xảy ra, làm mất an toàn cho xe khi vận hành, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chiến dịnh thu hồi sản phẩm lần này lên tới 16.890 chiếc xe bao gồm các mẫu xe Sienna 2016, RAV4 2016, Lexus ES350 và Lexus RX350. Mặc dù Toyota công bố chuẩn bị cho đợt triệu hồi mới song đến giờ hãng xe Nhật Bản đã xác nhận chưa có bất cứ tai nạn hay thương tích nào xảy ra liên quan đến những lỗi trên.

Thời gian gần đây, Toyota liên tục phải tổ chức những cuộc thu hồi xe, trước đó tháng 11/2015, hãng đã thu hồi 1,61 triệu xe tại thị trường Nhật Bản do lỗi túi khí Takata, hay dịp gần đây nhất là 4/12/2015 hãng cũng lên tiếng thông báo triệu hồi 185.000 xe tại thị trường Nhật Bản, 5.000 xe tại Trung Quốc đều do lỗi về an toàn.

Video: Cận cảnh xe tăng Mỹ nghiền nát Toyota Prius 2

Nguồn: ICT News
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin