Toyota lại phải nâng cấp phần mềm phanh xe Venza

Kinh tếThứ Ba, 23/02/2010 09:54:00 +07:00

(VTC News) – Dòng xe Toyota vốn được ưa chuộng số 1 tại Việt Nam là Venza cũng đang trong diện phải nâng cấp phần mềm phanh.

(VTC News) – Dòng xe Toyota vốn được ưa chuộng số 1 tại Việt Nam là Venza cũng đang trong diện phải nâng cấp phần mềm phanh.

Sau sự cố tập đoàn mẹ phải thu hồi hàng triệu xe Toyota tại Mỹ trên toàn thế giới do sự cố túi khí, chân ga… NTD Việt Nam cũng dấy lên những lo ngại về chất lượng của xe Toyota nhập về Việt Nam cũng như các dòng xe Hãng này được sản xuất trong nước.

Song, khẳng định trước báo giới, người đứng đầu công ty Toyota Việt Nam, ông Akito Tachibana, TGĐ TMV cho biết: Tất cả các mẫu xe do công ty lắp ráp tại Việt Nam là Camry, Altis, Vios, Hiace, Fortumer, Innova và và được ủy quyền nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam (gồm 2 mẫu xe: Landcruiser và Hilux) đều không bị ảnh hưởng và không nằm trong phạm vi của chiến dịch thu hồi trên.

“Vì vậy, các khách hàng của TMV hoàn toàn có thể yên tâm khi mua và sử dụng sản phẩm do  chúng tôi sản xuất và phân phối”, ông Akito Tachibana trấn an NTD Việt Nam
 

Tuy nhiên, không hiểu NTD Việt có thực sự yên tâm về chất lượng xe Toyota trong nước sau tuyên bố của TMV hay không, chỉ biết theo thông tin mới nhấtVnExpress ngày 23/2 dẫn lời Detroit Free News, mẫu xe đa dụng bán chạy và rất được ưa chuộng ở Việt Nam là Venza lại mới vừa được bổ sung vào danh sách các mẫu xe nằm trong diện phải nâng cấp phần mềm phanh của Toyota trên thế giới.


TMV khẳng định: Tất cả các mẫu xe do công ty lắp ráp và phân phối tại Việt Nam đều không thuộc diện thu hồi

Theo đó, các mẫu xe được mở rộng phạm vi sửa lỗi phần mềm phanh bao gồm mẫu bán tải Tacoma đời 2005-1020, Venza 2009-2010 và thể thao đa dụng Sequoia đời 2008-2010.

 

Những xe này sẽ được nâng cấp để có chức năng ngăn không cho tăng ga nếu chân ga và chân phanh cùng đạp đồng thời.

 

Venza là một trong những mẫu xe Toyota ăn khách nhất tại Việt Nam trong 2009 cũng vừa được đưa vào danh sách các mẫu xe nằm trong diện phải nâng cấp phần mềm phanh của Toyota.

Trước đó, Toyota cũng tuyên bố các loại xe Camry 2007-2010, Lexus IS250/350, ES350 và Avalon 2005-2010 sẽ được nâng cấp hệ thống phanh.

 

Được biết, Venza là một trong những mẫu xe Toyota ăn khách nhất tại Việt Nam trong 2009 với lợi thế thiết kế đẹp, tiện dụng và giá ở tầm 70.000-80.000 USD cho bản 2.7.

 

PV (tổng hợp)

Bạn có băn khoăn, lo lắng khi có thêm thông tin dòng xe Venza của Toyota vốn được ưa chuộng tại Việt Nam cũng bị dính lỗi phanh và bị thu hồi trên thế giới? Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !