Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport giảm giá hơn 100 triệu đồng

Ôtô - Xe máyThứ Bảy, 02/11/2019 17:06:00 +07:00

Nissan Terra có ưu đãi cho 3 phiên bản kèm theo tiền mặt (10-40 triệu đồng) trong khi, Toyota Fortuner giảm giá cho cả 6 phiên bản máy xăng và dầu.

Phân khúc xe SUV cỡ trung năm 2019 không có nhiều biến động về số lượng xe. Các hãng đưa ra vài điều chỉnh ở sản phẩm như Toyota đưa Fortuner vào dây chuyền lắp ráp trong nước, Isuzu MU-X có thêm phiên bản mới với màu ngoại thất lạ mắt, thu hút thêm khách hàng trẻ.

Với Toyota Fortuner, mẫu SUV 7 chỗ được giảm giá lên tới 115 triệu đồng. Cụ thể, bản số sàn tiêu chuẩn sử dụng động cơ dầu 2.4L giảm giá tới 115 triệu đồng.

Biến thể dùng hộp số tự động có mức giảm thấp hơn là 60 triệu đồng. Rõ ràng, Toyota muốn hướng đến nhóm khách hàng mua xe để kinh doanh vận tải, có số vốn thấp.

xetoyotagiamgia (3) 3

Fortuner phiên bản TRD có giá gần 1,2 tỷ đồng, tương đương Hyundai Santa Fe bản đặc biệt máy dầu.

Khác Ford Everest hay Chevrolet Trailblazer, Toyota Fortuner sử dụng song song cả động cơ xăng và dầu. Phiên bản máy xăng 2.7L được giảm giá tới 70 triệu đồng, xuống 1,008 tỷ đồng. Giá bán ban đầu cho mẫu xe này là 1,150 tỷ đồng.

"Người mua xe 7 chỗ cho gia đình thường chọn máy xăng. Máy xăng tốn nhiên liệu hơn so với máy dầu không phải là vấn đề lớn đối với nhóm người dùng này", Khương Duy, nhân viên bán hàng Toyota nói.

Tương tự Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport được giảm giá 3 phiên bản thấp cấp, có mức giá không quá cao (mẫu xe có tới 7 phiên bản, tương đương Toyota Fortuner). Cao nhất là 92,5 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn máy dầu.

xetoyotagiamgia (1)

Pajero Sport chưa được nâng cấp lên thiết kế Dynamic Shield thế hệ mới như Xpander, Triton.

Biến thể dùng hộp số tự động được giảm giá tới 72,5 triệu đồng, xuống 990 triệu đồng. Mức giá rất cạnh tranh so với các mẫu crossover tầm giá trên dưới một tỷ đồng như Honda CR-V, Mazda CX-5. Phiên bản Premium dùng động cơ xăng 3.0 được giảm 60 triệu đồng. 

Không giảm giá mạnh tay như Toyota hay Mitsubishi, Nissan Việt Nam tiến hành tặng tiền mặt kèm phụ kiện cho khách hàng mua Terra. Cụ thể, Terra bản cao cấp V được tặng 40 triệu đồng tiền mặt kèm theo phụ kiện. Phiên bản trung cấp E và tiêu chuẩn S chỉ được tặng 10 triệu đồng, lượng quà tặng cũng giảm dần.

xetoyotagiamgia (2)

Tuỳ chọn máy dầu chỉ hiện diện duy nhất ở Nissan Terra bản tiêu chuẩn.

Giá bán của xe không đổi. Mức giá 1,198 tỷ đồng ở bản cao cấp tương đương với Toyota Fortuner bản TRD. Terra là chiếc SUV 7 chỗ duy nhất trong phân khúc có cơ cấu hạ hàng ghế thứ hai từ vị trí tài xế.

Không có tuỳ chọn máy dầu ở các phiên bản cao cấp hơn mà chỉ có ở bản tiêu chuẩn dùng hộp số sàn là một nhược điểm của chiếc xe này. Dùng động cơ xăng khiến mức tiêu thụ nhiên liệu của Nissan Terra trong đô thị tới hơn 12l/100 km.

Cuối năm, phân khúc xe SUV cỡ trung hứa hẹn tiếp tục được giảm giá mạnh. Đặc biệt ở những xe tầm giá từ 1-1,1 tỷ đồng, có cấu hình động cơ dầu, nhằm cạnh tranh với các mẫu xe crossover cùng tầm giá thậm chí là thấp hơn như Honda CR-V, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander, Nissan X-Trail, Hyundai Santa Fe.

Các mẫu xe này vốn dùng động cơ xăng nạp khí tự nhiên hoặc tăng áp dung tích nhỏ (trừ Hyundai Santa Fe). Bảy chỗ, ba hàng ghế nhưng hàng ghế thứ ba chỉ đủ không gian cho người có chiều cao dưới 1,6 mét. Riêng Mazda CX-5 có 5 chỗ ngồi.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !