Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Toyota đồng hành cùng Robocon 2010 xây kim tự tháp

(VTC News) – Với chủ đề “Robo-Pharaohs” và “người đồng hành” Toyota Việt Nam, vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2010 (Robocon 2010) sẽ khởi tranh từ 10/5 đến 16/5 tới tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

 

Chủ đề của cuộc thi năm nay lấy ý tưởng từ việc xây dựng kim thự tháp của các Pharaohs những công trình kiến trúc vĩ đại, tồn tại hàng nghìn năm nay nhưng vẫn là bí ẩn lớn đối với những nhà khoa học vĩ đại nhất của thế giới đương đại.

 

   

 


Cuộc thi Robocon 2010 được đánh giá là mới hơn, hấp dẫn hơn với cú bứt phá ngoạn mục của ĐH Dân lập Lạc Hồng (với 8 trên 12 đội khu vực miền Nam lọt vào chung kết); ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên (với 6/14 đội khu vực phía Bắc lọt vào chung kết); của những tân binh lần đầu tham dự nhưng đã lọt thẳng vào chung kết như Cao đẳng dạy nghề Phú Châu, trường Trung cấp dạy nghề Đăk Lăk…

 

Chính vì thế, vòng chung kết diễn ra vào tháng 5 tới là cuộc đọ sức giữa một bên là những đội có truyền thống, kinh nghiệm, sức mạnh về công nghệ và khả năng linh hoạt với một bên là những tân binh tràn đầy sinh lực đang khát khao chiến thắng.


Vòng chung kết Robocon 2010 sẽ chọn ra 1 đội thắng cuộc đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Ai Cập vào tháng 9/2010.

 

PV

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN