• Zalo

Toyota điều trần trước Quốc hội Mỹ về chất lượng xe

Kinh tế Thứ Sáu, 29/01/2010 10:22:00 +07:00

(VTC News)– UB thương mại và Năng lượng thuộc Hạ viện Mỹ nhận được báo cáo của NHTSA: Lỗi tăng tốc đột ngột của xe Toyota đã làm 19 người chết trong thập kỷ qua

(VTC News) - Chưa hết đau đầu vì việc thu hồi, Toyota lại thêm lo khi phải có phiên điều trần trước Hạ viện Mỹ về vấn đề chất lượng trong thời gian qua.

Theo Detroit News, phiên điều trần đầu tiên của đại diện Toyota trước Ủy ban thương mại và Năng lượng thuộc Hạ viện Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 25/2 tới.

Chủ tịch Ủy ban thương mại và Năng lượng thuộc Hạ viện Mỹ, nghị sĩ Henry Waxman cho biết ủy ban sẽ nghe đại diện Toyota trình bày các vấn đề liên quan để “xác minh thông tin về những khiếu nại của khách hàng liên quan tới lỗi tăng tốc đột ngột của các mẫu xe do Toyota sản xuất."

Thu hồi tiếp tục là cơn ác mộng chưa có hồi kết của Toyota. 

"Giống như nhiều khách hàng, tôi thực sự lo ngại bởi tính nghiêm trọng cũng như tầm ảnh hưởng to lớn của các cuộc thu hồi mới đây của Toyota” ông Waxman khẳng định. "Chính vì thế, tôi muốn biết thêm về các biện pháp mà Toyota sẽ tiến hành để đảm bảo vấn đề chất lượng cho các sản phẩm của mình.

Tôi cũng hi vọng công ty này tiếp tục hợp tác với Cơ quan an toàn đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) trong việc đưa những chiếc xe không an toàn ra khỏi lưu thông”.

Ông Waxman cũng cho biết phiên điều trần được thực hiện nhằm giúp chính phủ Mỹ hiểu rõ hơn về các biện pháp mà Toyota và NHTSA đang tiến hành để phản hổi lại các khiếu nại của khách hàng liên quan tới tính an toàn của những chiếc xe Toyota bị thu hồi.

Ủy ban thương mại và Năng lượng thuộc Hạ viện Mỹ đã nhận được báo cáo của NHTSA cho biết lỗi tăng tốc đột ngột của xe Toyota đã làm 19 người chết trong thập kỷ qua, gấp đôi số nạn nhân trong các vụ tương tự của tất các hãng xe khác cộng lại tại Mỹ.

Ủy ban đã gửi thư mời chủ tịch Toyota Bắc Mỹ Yoshimi Inaba và giám đốc NHTSA tham gia phiên điều trần.

Đại diện Toyota khẳng định sẽ hợp tác với Quốc hội Mỹ và sẽ tận dụng phiên điều trần này để thông tin cho giới chức Mỹ về những việc đang diễn ra cũng như các nỗ lực mà Toyota tiến hành nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như cứu vãn danh tiếng đang đi xuống của mình.

Cho tới nay, đã có tới 5,35 triệu xe Toyota bị thu hồi do có lỗi chân ga và 8 mẫu xe trong đó có Camry và RAV4 vẫn đang bị tạm dừng bán.

Khánh Hòa (theo Detroit News, AP)

Bạn có nhận xét gì về thông tin trong bài viết này hay lo lắng về chất lượng xe Toyota hiện nay? Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều