Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Toyota đau đầu vì nửa triệu xe Daihatsu bị thu hồi

(VTC News) – Không dính tác động trực tiếp nhưng Toyota hẳn khó vui khi thương hiệu con của mình là Daihatsu phải triệu hồi hơn 500.000 vì lỗi đèn hậu.

 

Daihatsu vừa thông báo kế hoạch triệu hội hơn nửa triệu xe nhỏ tại Nhật Bản vì thấu kính đèn hậu có thể bị mờ đi trong khi vận hành.

Theo đó, thấu kính vốn có màu vàng của đèn hậu có nguy cơ chuyển thành màu trắng dưới tác động của ánh sáng mặt trời. Khi thấu kính chuyển sang màu trắng, đèn hậu sẽ không báo đỏ khi phanh. Điều này khá nguy hiểm và có thể dẫn tới tai nạn.

   Daihatsu Mira.

 Daihatsu Mira.

Để phòng tránh nguy cơ tiềm tàng, Daihatsu buộc phải thu hồi tổng cộng 435.423 xe Move hatchback sản xuất từ năm 1995 đến 2000 và 145.769 xe Mira xuất xưởng từ năm 1998 đến năm 2000. Cả hai mẫu xe trên đều thuộc dòng xe nhỏ và khá phổ biến tại Nhật. Các xe lỗi sẽ được chỉnh sửa miễn phí.


Dù không chịu tác động trực tiếp nhưng do Daihatsu là một phần thuộc sở hữu của Toyota nên hãng xe Nhật cũng ít nhiều phải tốn kém khi thương hiệu xe nhỏ bình dân này phải thu hồi xe.

Nếu cộng cả số xe thu hồi lần này của Daihatsu thì số xe Toyota phải triệu hồi chỉnh sửa từ giữa năm ngoái tới này lên tới 11 triệu xe. Tại Việt Nam, Daihatsu không thật được ưa chuộng do kiểu dáng không thật bắt mắt dù giá khá mềm.

 
» Toyota, GM thu hồi hàng triệu xe lỗi chết máy đột ngột
» Thêm 2 gói nâng cấp mới cho Toyota Tacoma 2011
» Toyota lại gây thất vọng về độ an toàn
» Toyota sửa chữa hơn 735.000 xe ngoài diện thu hồi


Khánh Hòa
(tổng hợp)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN