• Zalo

Toyota Corolla lỗi hàng loạt, Altis ‘nội’ có liên quan?

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 31/01/2013 07:33:00 +07:00

(VTC News) – Gần 1 triệu xe Toyota Corolla trên thế giới vừa nhận chiếu thu hồi vì lỗi túi khí. Hiện chưa rõ xe tại Việt Nam có trục trặc tương tự hay không.

(VTC News) – Gần 1 triệu xe Toyota Corolla trên thế giới vừa nhận chiếu thu hồi vì lỗi túi khí. Hiện chưa rõ chiến dịch triệu hồi trên có ảnh hưởng tới xe Corolla nhập và Corolla Altis nội tại Việt Nam hay không.

Thông báo triệu hồi được Toyota đưa ra mới đây có liên quan tới hơn 900.000 xe Voltz ở Nhật Bản, Corolla và Corolla Matrix tại các thị trường như Mỹ, Canada, Mexico…

Số xe trên được xác định có vấn đề trục trặc ở hệ thống túi khí khiến túi khí có thể không hoạt động khi có va chạm. Những xe liên quan thuộc lô sản xuất từ năm 2001 đến 2004.

Gần một triệu xe Corolla phải về xưởng vì lỗi túi khí. 
Cho tới nay, cơ quan chức năng tại một số nước trong đó chủ yếu là Mỹ đã nhận được báo cáo về gần 50 trường hợp sự cố túi khí có liên quan đến lỗi này, trong đó có 2 trường hợp đã gây ra thương tích cho người sử dụng. Hiện chưa rõ tại Việt Nam có xe trong diện triệu hồi hay không. Tuy nhiên, khả năng xe Toyota Corolla Altis lắp ráp tại Việt Nam “dính” lỗi này là gần như không có vì khác phiên bản và thiết kế kỹ thuật.

Ngoài lỗi túi khí, hơn 380.000 xe Lexus IS sản xuất từ năm 2006 đến 2012 được xác định là có lỗi ở cần gạt nước và cũng phải về xưởng thay thế phụ tùng.

Dù đã chính thức trở lại ngôi vương về doanh số bán, hãng xe Nhật cũng khó có lãi khi số tiền đổ vào việc triệu hồi xe lỗi cũng như tiền bồi thường cho các nạn nhân xe lỗi đã đội lên hàng tỉ USD.

Minh Quang (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin