Toyota Corolla Cross khan hàng, khách phải chờ vài tháng

Tư vấnThứ Bảy, 27/03/2021 17:09:43 +07:00

Tại một số đại lý Toyota, Corolla Cross gặp tình trạng khan hàng khiến thời gian nhận xe kéo dài vài tháng.

Sau Tết Nguyên đán, nhiều người dùng phản ánh tình trạng Toyota Corolla Cross khan hàng, phải chờ vài tháng mới có thể nhận xe nếu đặt cọc trong tháng 3. Thực tế, tình trạng này có xảy ra nhưng không phải đại lý Toyota nào cũng thiếu xe, vài nơi vẫn có sẵn Corolla Cross.

Theo khảo sát của Zing, thời gian hẹn giao Toyota Corolla Cross của các đại lý tại Hà Nội là khác nhau tùy theo phiên bản và màu sơn.

Sớm nhất khách mua xe có thể được bàn giao trong tháng 4 nếu chọn bản 1.8G tiêu chuẩn giá 720 triệu đồng. Các màu cơ bản như đen, bạc hầu như có sẵn, còn lại nếu chọn màu xanh hoặc trắng ngọc trai (thêm 8 triệu đồng) thì có thể phải chờ đến giữa năm.

Toyota Corolla Cross khan hàng, khách phải chờ vài tháng - 1

Phiên bản 1.8G của Toyota Corolla Cross có thời gian chờ nhận xe ít hơn 2 bản cao cấp.

Với 2 phiên bản 1.8V (820 triệu đồng) và 1.8HV (910 triệu đồng) được nhiều khách hàng quan tâm, lượng xe ít hơn nên thời gian chờ nhận xe có thể kéo dài 4 tháng. Tư vấn bán hàng tên V.C cho biết Corolla Cross bản V và HV hiện không được giảm giá, khách đặt cọc trong tháng 3 sẽ được hẹn nhận xe vào tháng 6 hoặc 7.

Thời gian hẹn giao xe tương tự đối với Corolla Cross 1.8V hay 1.8 HV được ghi nhận ở các tỉnh khác như Hải Dương, Đà Nẵng, khu vực Tây Nguyên...

Khác biệt đôi chút, trả lời Zing, đại diện showroom Toyota ở Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết nguồn hàng của Corolla Cross ở mức ổn định. Khách hàng đặt cọc có thể nhận xe trong thời gian ngắn chứ không cần chờ vài tháng. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể và thông tin phiên bản không được nói chi tiết.

Tại khu vực Cần Thơ, tình trạng khan hàng của Toyota Corolla Cross có phần đáng kể hơn ở Hà Nội và TP.HCM. Một nhân viên tư vấn bán hàng của Toyota Cần Thơ cho biết: "Các bản cao như V và HV có số lượng khách đặt hàng nhiều, tuy nhiên hiện tại không có sẵn xe để giao. Nếu đặt hàng từ bây giờ phải chờ đến tháng 8, 9 mới có xe".

Toyota Corolla Cross khan hàng, khách phải chờ vài tháng - 2

Đối thủ của Toyota Corolla Cross là Kia Seltos (599-719 triệu đồng) ít gặp khó khăn hơn trong việc bàn giao xe cho khách hàng. Một tư vấn bán hàng Kia tại TP.HCM nói với Zing rằng khách đặt mua Seltos cần chờ khoảng 1 tháng để nhận xe. Đáng chú ý, tình trạng này đã kéo dài từ tháng 10/2020 khi mẫu SUV Hàn Quốc được người dùng quan tâm, cầu vượt cung.

Trong 2 tháng đầu năm, Kia Seltos và Toyota Corolla Cross là 2 cái tên bán tốt nhất ở nhóm SUV hạng B, doanh số cộng dồn lần lượt 2.238 xe và 1.579 xe. So với Corolla Cross nhập khẩu từ Thái Lan, Seltos sản xuất trong nước nên có lợi thế hơn về giá bán cũng như nguồn cung.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp