Toyota Black Bison: 'Cơn ác mộng' tồi tệ nhất của Ford Ranger

Người đẹp và xeThứ Hai, 30/03/2020 12:03:08 +07:00
(VTC News) -

Toyota Hilux và Ford Range là đối thủ truyền kỳ của nhau nhưng có lẽ chiếc xe của Ford khó mà đọ lại được sức bền của Hilux nhất là khi nó được qua tay hãng độ Wald.

Toyota Hilux nổi tiếng từ lâu là một trong những chiếc xe tải bền bỉ nhất hành tinh. Năm 2006, các nhà sản xuất chương trình Top Gear đã mua một chiếc Hilux máy dầu 18 năm tuổi với giá chỉ 1.500 USD để thử nghiệm độ bền. Họ đặt nó trên một tòa nhà cao 73,15 m rồi phá sập tòa nhà.

Khi đào chiếc xe ra từ đống gạch vụn, những người thực hiện chương trình chỉ cần dùng búa, cờ lê và bình xịt WD-40 để biến nó trở lại hoạt động bình thường. Thậm chí, họ còn không cần dùng đến phụ tùng thay thế.

Toyota Black Bison: 'Cơn ác mộng' tồi tệ nhất của Ford Ranger - 1

Toyota HIlux ược mệnh danh là "chiếc xe tải không thể phá huỷ được" bởi nhiều tờ báo uy tín.

Toyota cũng đang xem xét việc cho ra đời một phiên bản khó nhằn hơn của Hilux để cạnh tranh với Ford Ranger Raptor, nhưng điều này vẫn chưa xảy ra. Trong lúc chờ đợi, hãng độ danh tiếng của Nhật Bản - Wald International đã khiến Toyota Hilux mạnh mẽ hơn nữa với một loạt các nâng cấp. Nói một cách đơn giản, Toyota Hilux Black Bison Edition bản độ của Wald sẽ là "cơn ác mộng" cho Ford Ranger.

Được mệnh danh là Sports Line Black Bison Edition, Toyota Hilux tùy chỉnh trông cực kỳ mạnh mẽ nhờ chắn bùn rộng hơn, cản trước mới và nắp đậy mui xe khổng lồ, trong khi bộ body kit dữ dằn giúp chiếc xe bán tải rộng hơn 2,16 inch so với mẫu tiêu chuẩn. 

Toyota Black Bison: 'Cơn ác mộng' tồi tệ nhất của Ford Ranger - 2

Toyota Hilux Black Bison Edition với ngoại hình dữ dằn qua tay hãng độ Wald.

Những sửa đổi bên ngoài khác bao gồm cánh lướt gió trên mui xe với đèn LED được trang bị để có thêm tầm nhìn, cánh lướt gió phía sau và hệ thống ống xả bên hông. Xe bán tải tùy chỉnh sở hữu lốp xe địa hình lớn, bánh xe Jarret 20 inch với chắn bùn tiêu chuẩn hoặc bộ bánh xe 22 inch nếu trang bị chắn bùn mở rộng.

Tại Nhật Bản, Toyota Hilux được trang bị động cơ diesel 2,8 lít sản sinh công suất 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 331 lb-ft, trong khi phiên bản châu Âu trang bị động cơ diesel 2,4 lít, không đủ sức mạnh để vượt qua Ford Ranger Raptor.

Tuy nhiên, việc phát triển thêm 210 mã lực và mô-men xoắn cực đại 369 lb-ft từ động cơ diesel tăng áp kép 2.0 lít cho phép nó đạt tốc độ 0-100km/giờ trong 10,5 giây và đạt tối đa 106 mph.

Hình ảnh Toyota Hilux Black Bison Edition:

Toyota Black Bison: 'Cơn ác mộng' tồi tệ nhất của Ford Ranger - 3

 

Toyota Black Bison: 'Cơn ác mộng' tồi tệ nhất của Ford Ranger - 4
Toyota Black Bison: 'Cơn ác mộng' tồi tệ nhất của Ford Ranger - 5
Toyota Black Bison: 'Cơn ác mộng' tồi tệ nhất của Ford Ranger - 6
Toyota Black Bison: 'Cơn ác mộng' tồi tệ nhất của Ford Ranger - 7
Toyota Black Bison: 'Cơn ác mộng' tồi tệ nhất của Ford Ranger - 8

 

Lan Hương(Nguồn: Carbuzz)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !