Toyota bắt tay Panasonic phát triển pin điện dành cho ô tô
  • Zalo

Toyota bắt tay Panasonic phát triển pin điện dành cho ô tô

Tư vấn Thứ Ba, 04/02/2020 12:57:59 +07:00

(VTC News) - Công ty Prime Planet Energy and Solution do Toyota và Panasonic đồng sở hữu sẽ phát triển các loại pin dành cho xe điện trong bối cảnh nhu cầu tăng đột biến.

Toyota Motor Corp và Panasonic Corp đã đồng ý thành lập một liên doanh để bắt đầu phát triển pin xe điện (EV) từ tháng 4, khi các công ty Nhật Bản chuẩn bị cho nhu cầu tăng đột biến.

Công ty mới, được gọi là Prime Planet Energy and Solutions, sẽ phát triển pin hình lăng trụ hoặc hình vuông. Công ty này sẽ sản xuất lượng lớn pin có sẵn cho bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào cần. Liên doanh sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 1/4 với hơn 5.000 nhân viên, Toyota sở hữu 51% và Panasonic giữ phần còn lại.

Toyota bắt tay Panasonic phát triển pin điện dành cho ô tô - 1

Toyota và Panasonic sẽ bắt tay để phát triển pin dành cho xe điện.

Liên doanh này phản ánh tham vọng của các công ty Nhật Bản trở thành những nhà cung cấp toàn cầu cho ngành công nghiệp pin ô tô, trong bối cảnh các quy định về môi trường chặt chẽ hơn trên toàn thế giới.

Panasonic là nhà cung cấp độc quyền pin hình trụ cho nhà sản xuất EV của Mỹ Tesla Inc. Công ty này cũng đang tìm cách mở rộng danh sách khách hàng của mình bằng việc đẩy mạnh phát triển pin hình lăng trụ được sử dụng rộng rãi hơn trong ngành. Tesla tháng trước tuyên bố họ cũng sẽ sử dụng nguồn pin từ LG Chem Ltd của Hàn Quốcvà CATL của Trung Quốc.

Toyota là công ty tiên phong cho chiếc Prius hybrid xăng-điện vào năm 1997, đang hướng đến mục đích có được một nửa doanh số từ các phương tiện điện khí hóa vào năm 2025. 

Ngọc Khánh (Nguồn: Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Toyota bắt tay Panasonic phát triển pin điện dành cho ô tô" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất