Toure dùng ma túy hay thuốc giảm cân của vợ?

(VTC News) - Kolo Toure mới đây đã thừa nhận rằng mình sử dụng chất cấm khi uống một viên thuốc giảm cân của vợ anh.
Kolo Toure thừa nhận rằng mình là một “kẻ ngu ngốc” khi không hề biết rằng mình sử dụng chất cấm trước đó. Anh giải thích: “Sau trận derby Manchester, tôi đã được vợ tôi khuyên dùng một viên thuốc giảm cân. Tôi không hề ngờ rằng nó lại khiến tôi có thể bị cấm thi đấu”.
Trung vệ 29 tuổi ngày hôm qua đã không có mặt trên sân tập vì anh còn có cuộc gặp với người tham vấn và bác sĩ riêng của mình. Anh cũng đã nhận được những lời an ủi từ các đồng đội và cả thầy cũ Arsene Wenger, người luôn xem anh là cầu thủ chuyên nghiệp nhất mà ông từng gặp.
Kolo Toure đối mặt với án treo giò 2 năm.

“Cậu ấy chỉ muốn giảm cân một chút mà thôi, hơn nữa Kolo đã lấy viên thuốc đó từ vợ cậu ấy. Thật không hợp lý nếu bị treo giò 2 năm vì một hành động không cố ý”.
Valer Gourizro, cố vấn của Kolo Toure, cho biết cầu thủ người Bờ Biển Ngà đã nhận hết mọi trách nhiệm về mình: “Cậu ấy không biết được hậu quả từ việc đó, cũng không thể trách vợ mình. Kolo thừa nhận cậu ấy đã dùng chất cấm, nhưng tin rằng đã không làm gì sai. Ít ra vụ việc cũng không quá mức nghiêm trọng nên có thể Kolo sẽ không bị treo giò 2 năm”.
Bức ảnh chụp ngày 12-2: Toure cùng vợ là Awo bước ra từ một nhà hàng Italia ở thành phố Manchester. Đây được cho là thời điểm Kolo sử dụng viên giảm cân.
“Sau vụ việc đó rất nhiều người đã gọi điện tới, từ Patrick (Vieira), Arsene Wenger cho tới những người thân. Yaya và gia đình luôn ở bên cạnh cậu ấy, Roberto Mancini yêu mến cậu ấy và hứa sẽ làm mọi cách để giúp đỡ Kolo vì cậu ấy đã tận tụy với CLB. Kolo Toure là một trong những cầu thủ trong sạch nhất Premier League, vì thế sẽ thật đáng tiếc nếu cậu ấy bị treo giò”.
Từ thông tin có được của các tay paparazzi, có thể xác định rằng Toure đã sử dụng một viên thuốc giảm cân sau khi cùng vợ mình Awo dùng bữa tối trong một nhà hàng Ý tại thành phố Manchester, vài giờ sau trận derby thành phố diễn ra hôm 12-2.
Trong khi đó, cha của Kolo, ông Mory Toure, khẳng định rằng con trai ông không bao giờ cố tình sử dụng ma túy hay bất kỳ chất kích thích nào. “Gia đình tôi là một gia đình Hồi giáo, vì vậy quy định rất nghiêm ngặt trong việc ăn uống và sinh hoạt. Tôi tin rằng con trai tôi đã làm những điều tốt nhất đối với một tín đồ Hồi giáo”.
Kolo, Yaya và cha là Mory trong lễ ăn mừng chiếc cúp vô địch Champions League của Barca năm 2009.
Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp PFA, Gordon Taylor nhận xét: “Tôi cảm thấy mình bị thuyết phục rằng Kolo đã không tìm cách để gian lận trong chuyện này. Chỉ là chuyện không may mắn mà thôi, đây là một việc rất cần sự cẩn trọng đối với các cầu thủ ngày nay”.
Mặc dù vậy, hiện tại cuộc điều tra của FA vẫn sẽ tiếp tục nhằm xác định đích xác thứ chất mà Kolo Toure đã sử dụng. Nghiêm trọng hơn là cảnh sát sẽ vào cuộc nếu phát hiện ra đó là chất gây nghiện hay thậm chí là ma túy.
Hoàng Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN