• Zalo

Tour đến Đà Nẵng hủy hàng loạt, khách đổ dồn về sân bay rời thành phố

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 26/07/2020 14:28:06 +07:00
(VTC News) -

Hàng loạt tour đến Đà Nẵng đã bị hủy và khách du lịch đổ dồn về sân bay để rời thành phố sau khi Bộ Y tế công bố 2 ca mắc COVID-19 ở Liên Chiểu và Hải Châu.

Ngày 26/7, theo ghi nhận PV tại Sân bay Đà Nẵng, lượng khách du lịch có mặt để làm thủ tục bay khá đông.

Chị Trần Thị Trang (38 tuổi) đến từ Gia Lai cho biết, chị cùng gia đình, bạn bè du lịch Đà Nẵng từ ngày 22/7, dự kiến sẽ về lại Gia Lai ngày 28/7. Tuy nhiên, đến sáng nay biết Đà Nẵng có văn bản thực hiện giãn cách xã hội nên chị quyết định cùng mọi người rời thành phố.

Chúng tôi biết Đà Nẵng có 2 ca bệnh COVID-19 và thành phố sẽ thực hiện giãn cách xã hội nên quyết định bỏ dở chuyến du lịch. Tôi nghĩ dịch sẽ được khống chế nhưng chỉ lo dừng các chuyến bay đi và đến thành phố nên hôm nay về”, chị Trang nói.

Tour đến Đà Nẵng hủy hàng loạt, khách đổ dồn về sân bay rời thành phố - 1

Du khách làm thủ tục bay tại Sân bay Đà Nẵng lúc 12h ngày 26/7.

Một đoàn khách đến từ TP.HCM cho biết, tour của đoàn đến du lịch Đà Nẵng và bay về theo lịch trình đã lên.

Chúng tôi đến Đà Nẵng từ ngày 22 và đã đặt vé từ trước nên trưa 26/7 bay vào TP.HCM. Tôi thấy hôm nay khách khá đông nhưng hầu như họ đã có lịch bay trước vì các chuyến du lịch thường kết thúc vào ngày Chủ nhật”, đại diện đoàn khách nói và cho biết không cảm thấy lo lắng lắm.

Ghi nhận của PV, dù khá đông khách nhưng tình hình tại sân bay vẫn ổn định, không xảy ra cảnh chen lấn, người dân xếp hàng tuần tự để làm thủ tục.

Theo lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cục Hàng không cũng làm việc với các hãng để điều chỉnh lịch bay theo quyết định cách ly của UBND TP Đà Nẵng và kiến nghị của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trình Thủ tướng để “giải tỏa” khách du lịch ở Đà Nẵng.

Cũng theo vị này, hiện các chuyến bay sau 13h (thời điểm giãn cách xã hội theo văn bản của UBND TP Đà Nẵng) vẫn bay bình thường.

Cũng trong ngày 26/7, sau khi Đà Nẵng có công văn triển khai giãn cách xã hội, các doanh nghiệp du lịch đồng loạt hoãn, hủy các tour.

Đại diện hãng Vietrantour cho biết, đơn vị phải báo hoãn, hủy một loạt chương trình tour đến Đà Nẵng trong thời điểm này, chấp hành quy định phòng dịch của Đà Nẵng.

Công ty du lịch T.S. cho biết, sau khi thông tin có dịch thì đoàn khách của công ty cũng đặt vé bay về Hà Nội.

Khảo sát tại một số khách sạn trên địa bàn, nhiều đoàn khách đã quyết định trả phòng, hủy tour để rời Đà Nẵng sau khi nhận được thông tin Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7.

Tour đến Đà Nẵng hủy hàng loạt, khách đổ dồn về sân bay rời thành phố - 2

Nhiều đoàn khách trả phòng, hủy tour ra sân bay rời Đà Nẵng trong ngày 26/7.

Giám đốc một khách sạn 4 sao trên đường Võ Nguyên Giáp cho biết, tối qua và sáng nay có nhiều đoàn khách báo trả phòng, hủy tour dù chưa hết lịch trình.

Chúng tôi cam kết đảm bảo phòng chống dịch theo quy định nhưng có nhiều đoàn khách trả phòng, hủy tour giữa chừng”, vị giám đốc này nói.

Trước đó, sáng 26/7, UBND TP Đà Nẵng có quyết định thông báo thực giãn cách xã hội toàn thành phố trong thời gian 14 ngày, bắt đầu từ 13h.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp