Tốt nghiệp THPT 2012: Không thi cụm, không chấm chéo

(VTC News)- Sáng nay 7/3, Bộ GD&ĐT vừa chính thức ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Theo đó, trong quy chế thi tốt nghiệp THPT 2012, về công tác đề thi tốt nghiệp THPT năm 2012, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: Nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12. Kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học. Đề thi sẽ đảm bảo tính chính xác, khoa học, tính sư phạm; Phân loại được trình độ của người học; Phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các địa phương bố trí mỗi phòng thi có 24 thí sinh. Trong một phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2 m.

  Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2011 

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2011 


Bên cạnh đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 sẽ không bắt buộc hình thức thi cụm và chính thức xóa chấm chéo liên tỉnh.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2012 cũng nêu rõ, Giám đốc các Sở GD&ĐT địa phương chịu trách nhiệm từ khâu tổ chức thi đến chấm thi.

Tổ chấm thi trắc nghiệm thực hiện việc chấm trên máy các bài thi trắc nghiệm theo văn bản hướng dẫn chấm thi trắc nghiệm của Bộ GD&ĐT dưới sự giám sát trực tiếp, liên tục của bộ phận giám sát.

Bộ phận giám sát có nhiệm vụ giám sát việc thực hiện quy trình chấm thi trắc nghiệm của các thành viên tổ chấm thi; không trực tiếp tiếp xúc với bài thi. Hội đồng chấm thi có một bộ phận làm phách bài thi tự luận, độc lập với các tổ chấm thi.

Về công tác thanh tra kì thi tốt nghiệp THPT năm nay quy chế nêu rõ: Bộ trưởng GD&ĐT quyết định thành lập các đoàn thanh tra thi tốt nghiệp của Bộ đến làm nhiệm vụ giám sát, đôn đốc việc thực hiện Quy chế trong tất cả các khâu của kỳ thi tại các địa phương, đơn vị tổ chức thi.

Giám đốc các Sở GD&ĐT ra quyết định thành lập đoàn thanh tra thi tại địa phương để giám sát, đôn đốc việc thực hiện Quy chế trong tất cả các khâu của kỳ thi. Trong trường hợp cần thiết, giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để huy động cán bộ, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp thuộc phạm vi quản lý của tỉnh tham gia công tác thanh tra kỳ thi tại địa phương.


Phạm Thịnh

    » 760.000 học sinh rớt tốt nghiệp: Phụ huynh bạo loạn
» Chấm chéo thi tốt nghiệp THPT: Không tin giáo viên?
» Phó tổng giám đốc chưa tốt nghiệp trung học
» Thi tốt nghiệp THPT: Bỏ chấm chéo
» Tốt nghiệp THPT: sắp công bố phương án bỏ thi cụm
» Xem ảnh tốt nghiệp cực độc của các ngôi sao châu Á
» Lương 2,73 tỷ VNĐ/năm sau 10 năm tốt nghiệp ĐH
» Hàng loạt bằng tốt nghiệp ĐH bị in sai giới tính
» Nữ sinh bị “gạ tình” ĐH Tây Nguyên tốt nghiệp loại gì?
» Vì sao Nam Định không tuyển SV tốt nghiệp dân lập?

» 760.000 học sinh rớt tốt nghiệp: Phụ huynh bạo loạn » Chấm chéo thi tốt nghiệp THPT: Không tin giáo viên? » Phó tổng giám đốc chưa tốt nghiệp trung học » Thi tốt nghiệp THPT: Bỏ chấm chéo » Tốt nghiệp THPT: sắp công bố phương án bỏ thi cụm » Xem ảnh tốt nghiệp cực độc của các ngôi sao châu Á » Lương 2,73 tỷ VNĐ/năm sau 10 năm tốt nghiệp ĐH » Hàng loạt bằng tốt nghiệp ĐH bị in sai giới tính » Nữ sinh bị “gạ tình” ĐH Tây Nguyên tốt nghiệp loại gì? » Vì sao Nam Định không tuyển SV tốt nghiệp dân lập?


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới