Báo Điện tử VTC News

Tốt nghiệp PTTH từ 18 điểm đã có thể học chương trình liên kết tại Đại học Ngoại thương

(VTC News) - Lại một mùa thi THPT Quốc gia đầy căng thẳng và hồi hộp đi qua, các sĩ tử chắc hẳn vẫn còn nhiều băn khoăn khi tiếp tục “cân não” với hồ sơ xét tuyển Đại học, vậy lời khuyên của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chính là “liều thuốc” dẹp tan nỗi sợ này của các sĩ tử.

Gặp Mỹ Linh trước ngày thi THPT Quốc gia một ngày, Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ: "Cô vẫn còn nhớ nguyên cảm giác hồi hộp và lo âu khi chuẩn bị cho kỳ thi Đại học". 3 năm trôi qua, hiện tại Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sắp trở thành sinh viên năm cuối khoa Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Ngoại thương, cùng lắng nghe lời khuyên Linh về định hướng học tập nhé.

Tot nghiep PTTH tu 18 diem da co the hoc chuong trinh lien ket tai Dai hoc Ngoai thuong hinh anh 1

 

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh bắt đầu thực hiện vai trò của một đại diện sắc đẹp Việt Nam trong công tác xã hội, tham dự các sự kiện, các chuyến từ thiện. Gác lại những dự định khác của bản thân, Mỹ Linh tiếp tục là cô sinh viên năm thứ 3 chăm ngoan tại Trường Đại học Ngoại thương.

Khi giấc mơ du học của nàng Hậu vẫn còn dang dở

Mỹ Linh chia sẻ, càng có cơ hội đi tới nhiều quốc gia, gặp nhiều bạn bè quốc tế, mong ước đi du học trong Linh lại càng lớn. Nhưng vấn đề thời gian và lịch trình công việc là trở ngại lớn nhất khiến Linh tạm thời chưa thể thực hiện giấc mơ du học từ bé ấy của mình.

Tot nghiep PTTH tu 18 diem da co the hoc chuong trinh lien ket tai Dai hoc Ngoai thuong hinh anh 2

 

Du học không khó như bạn tưởng

Chia sẻ cùng các bạn trẻ có chung ước mơ đi du học nhưng chưa có điều kiện về thời gian, tài chính hay còn yếu về trình độ ngoại ngữ, Hoa hậu Việt Nam 2016 bật mí về những chương trình du học tại chỗ và đào tạo liên kết tại chính ngôi trường cô đang theo học.

“Linh và em gái cũng đang tìm hiểu cơ hội để có thể đi du học trong tương lai. Theo Linh được biết Trung tâm Phát triển Quốc Tế (CID) của Đại Học Ngoại Thương đang triển khai nhiều chương trình liên kết với các trường Đại học uy tín trên thế giới, ở cả bậc học Đại học và Sau Đại học. Đây thực sự là một lựa chọn rất đáng cân nhắc”.

“Du học trong nước” giờ đây đã không còn là một khái niệm mới với các bạn sinh viên. Học tập trong môi trường quốc tế, giao lưu đa dạng nền văn hóa và tấm bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu chính là ưu thế của sinh viên học chương trình đào tạo quốc tế của CID.

Với từ 2 tới 3 năm học tập tại Trường Đại học Ngoại thương trước khi chuyển tiếp ra nước ngoài, các bạn sinh viên có thêm thời gian để trau dồi ngoại ngữ trong môi trường học tập 100% tiếng Anh mà chi phí được tiết kiệm ở mức tối đa. Hơn thế nữa, chương trình học được thiết kế theo định hướng thực hành, dưới sự tham gia giảng dạy từ phía doanh nghiệp. Nhờ đó mà sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia và các tập đoàn lớn như Lotte, Samsung, LG, Posco…

Tot nghiep PTTH tu 18 diem da co the hoc chuong trinh lien ket tai Dai hoc Ngoai thuong hinh anh 3

 

Trở thành sinh viên Ngoại thương trong tầm tay

Hoa hậu Việt Nam 2016 hết sức tự hào khẳng định rằng: “Bằng những trải nghiệm của Linh tại trường Đại học Ngoại thương sau 3 năm học, Linh có thể khẳng định rằng Ngoại thương là môi trường đào tạo hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và tài chính".

Thế nhưng nhắc đến Đại học Ngoại thương, người ta sẽ nhớ ngay đến một “thương hiệu Ngoại thương” thuộc top đầu cả nước về chất lượng dạy và học, đi kèm với điểm đầu vào cao chót.

Tuy nhiên Mỹ Linh đã bật mí ngay rằng, với những chương trình liên kết với đối tác nước ngoài tại Đại học Ngoại thương, điều kiện tuyển sinh cũng rất “nước ngoài”.

Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 trên 6,0; thi tốt nghiệp từ 18 điểm là bạn đã vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ, sau đó ghi điểm trong vòng phỏng vấn tiếng Anh là bạn đã trở thành sinh viên Đại học Ngoại thương, trở thành đồng môn của Linh rồi.

“2 trong 1”, vừa trở thành sinh viên Đại học Ngoại thương, là 1 phần của cộng đồng FTU-er, vừa hiện thực hoá giấc mơ du học mà chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí du học tự túc.

Lời nhắn gửi của Mỹ Linh cho các 99ers

Linh xin phép được sử dụng câu nói của thầy giáo của Linh – Tiến sỹ Nguyễn Hải Ninh – Giám đốc trung tâm Phát triển quốc tế - Trường Đại học Ngoại thương để gửi tặng các 99ers vừa hoàn thành một thử thách lớn trong cuộc đời: “Đại học không phải là đích đến, đại học là nơi khởi đầu của một hành trình dài - hành trình của thành công và trưởng thành”. Nếu bạn có ước mơ và dám theo đuổi, Trung tâm Phát triển Quốc Tế (CID) của Đại Học Ngoại Thương chính là cánh cửa đầu tiên chào đón bạn bước vào hành trình ước mơ ấy.

Thông tin về Trung tâm Phát triển Quốc Tế (CID) của Trường Đại Học Ngoại Thương:

Trung tâm phát triển quốc tế (Centre for International Development - CID) là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Ngoại thương được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với môi trường học tập theo chuẩn quốc tế, hiện đại, năng động và chất lượng cao.

Các chương trình của TTPTQT có những ưu điểm nổi bật như:

● Văn bằng được công nhận và có giá trị toàn cầu, được kiểm định bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu như AACSB, HCERES, QAA, MSCHE công nhận.

● Nội dung được xây dựng theo hướng ứng dụng và có điều kiện trải nghiệm thực tế chiếm 30% thời lượng.

● Đội ngũ giảng viên ĐH Ngoại thương có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và được tu nghiệp tại các nền giáo dục phát triển. Giáo sư nước người tới từ các trường ĐH hàng đầu thế giới.

● Môi trường học tập hiện đại, thân thiện và năng động với gần 100 câu lạc bộ sinh viên.

● Học phí cạnh tranh, nhiều cơ hội học bổng.

● Được trang bị kĩ năng mềm để thành công trong môi trường làm việc đa quốc gia được nâng cao và hoàn thiện.

Thông tin liên hệ: TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ (CID)

Văn phòng Trung tâm.

Phòng 1204-1205, nhà A, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà nội.

Hotline: 0948198898

Email: cid@ftu.edu.vn

Website: http://cid.ftu.edu.vn

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU