Báo Điện tử VTC News

Tốt nghiệp khóa đào tạo lái xe an toàn đầu tiên theo chuẩn Toyota

(VTC News) - Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Cục CSGT tổ chức Lễ tốt nghiệp Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho 8 giảng viên nòng cốt của chương trình.

Lễ Tốt nghiệp diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe CSGT (tỉnh Hà Nam), với sự có mặt của Thứ trưởng Bộ Công An - Trung tướng Bùi Văn Thành, Ông Nobuyori Kodaira, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC)

8 giảng viên nòng cốt của Toyota và Cục CSGT nhận chứng chỉ Khóa đào tạo lái xe an toàn theo tiêu chuẩn Toyota toàn cầu

8 giảng viên nòng cốt của Toyota và Cục CSGT nhận chứng chỉ Khóa đào tạo lái xe an toàn theo tiêu chuẩn Toyota toàn cầu

Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota là chương trình “đào tạo giảng viên lái xe an toàn” đầu tiên nhằm phát triển một đội ngũ giảng viên lái xe an toàn cho cảnh sát giao thông Việt nam, với sự hỗ trợ của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản.

Chương trình được thực hiện từ tháng 8/2014 đến tháng 10/2015 dành cho 8 giảng viên nòng cốt của Cục CSGT và TMV, dưới sự giảng dạy trực tiếp của chuyên gia lái xe an toàn TMC- Ông Toshio Kanno, ngườii đã có 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn và đã đào tạo cho hơn 60,000 học viên.

Trong suốt chương trình, các học viên đã trải qua 5 khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Trong đó, 3 khóa cơ bản tập trung vào các kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản như: Kiểm tra cấu trúc xe, Hành vi lái xe, Xử lý-tăng tốc-phanh, Kinh nghiệm về phanh khẩn cấp, giải thích đơn tĩnh về tầm nhìn của trẻ em và người già khi tham gia giao thông, ứng dụng của vật liệu phản quang….

Bên cạnh đó là 2 khóa nâng cao nhằm kiểm tra, đánh giá: Độ ổn định khi lái xe; Lái xe ở tốc độ cao, Xử lý tình huống, Phanh khẩn cấp, Lái xe theo sa hình,… Bên cạnh đó, để nâng cao kỹ năng sư phạm, đội ngũ giảng viên đã được hỗ trợ thực hiện các hoạt động đào tạo nội bộ cho các cán bộ của Cục CSGT và TMV.

Vào ngày 9/3/2016, dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia đào tạo  Toshio  Kanno, 8 giảng viên đã hoàn thành các nội dung yêu cầu và xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi Lễ Tốt nghiệp, Ông Nobuyori Kodaira - Phó Chủ tịch cấp cao TMC nói: “Tôi hy vọng rằng 8 giảng viên nòng cốt, trong quá trình triển khai chương trình, sẽ đóng góp thêm những ý kiến để hoàn thiện chương trình được tốt hơn, đáp ứng nhu cầu xã hội và phù hợp hơn với tình hình giao thông của Việt Nam”.


Thái Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa