Tốt nghiệp ĐH Văn Hiến có mức lương 10 triệu đồng/tháng

(VTC News)- Đó là những thông tin thú vị được TS. Lê Thống Nhất, Phó GĐ VTC Online chia sẻ với các bạn học sinh trong ngày hội tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại TP Đà Nẵng và TP Thái Nguyên.

Ngày 6/3, đoàn tư vấn tuyển sinh của ĐH  Văn Hiến đã đến với hơn 5.000 học sinh lớp 12 ở TP Đà Nẵng và TP Thái Nguyên trong Chương trình Tư vấn mùa thi do báo Tuổi trẻ, báo Thanh Niên tổ chức.

Ngay từ 7h sáng, hàng ngàn bạn trẻ từ khắp các trường THPT của TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận đã đến chật cứng sân trường, các gian hàng của các trường ĐH, CĐ để chờ đến giờ khai mạc. Điều đó cho thấy tầm quan trọng, sự hồi hộp của việc lựa chọn của các em học sinh khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa ĐH. Bản thân các em, và gia đình, đều rất cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh về các trường ĐH,CĐ, đặc biệt là đo độ rộng của từng cánh cửa đầu vào của mỗi trường, tự đánh giá năng lực bản thân để tìm kiếm cho mình một ngành nghề phù hợp.

Nhà giáo Trần Chút, Phó Hiệu trưởng ĐH Văn Hiến đã tham gia tư vấn cho các học sinh Đà Nẵng, cho biết:
“Từ năm học 2011 – 2012 trở đi, ĐH Văn Hiến sẽ có nhiều sự thay đổi to lớn. Chúng tôi sẽ trở thành 1 trường ĐH lấy tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu. Mô hình đào tạo sẽ được thay đổi căn bản với tính chất gắn liền với nhu cầu XH và nghề nghiệp, có tính chất quốc tế chuyên sâu, mô hình học tập hiện đại. Văn Hiến sẽ tập trung vào các ngành nghề đang có thế mạnh nổi bật như: Quản trị kinh doanh, CNTT, Viễn thông…cùng với các ngành khác đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực…”


  Học sinh Đà Nẵng đến với ĐH Văn Hiến

Tại Thái Nguyên, đoàn tư vấn tuyển sinh đã thông tin tới các em học sinh những ngành đào tạo của trường ĐH Văn Hiến, đặc biệt là những đổi mới khi Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC trở thành Nhà đầu tư chiến lược của ĐH Văn Hiến. Theo đó, lần đầu tiên các ngành Công nghệ Thông tin, Điện tử viễn thông có thêm cơ sở đào tạo ở phía Bắc ngay tại Tòa nhà VTC Online (18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tại đây, hiện gần 1.000 cán bộ Khối Công nghệ và Nội dung số thuộc Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC đang làm việc.

ThS.Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nhà giáo Nguyễn Hữu Năng đã hướng dẫn trực tiếp cho các em học sinh ở Thái Nguyên.

Lần đầu tiên tham dự một chương trình tư vấn mùa thi ở phía Bắc, ThS. Nguyễn Quốc Hợp nhận xét: “Giá như nơi nào cũng tổ chức được chương trình như ở Thái Nguyên hôm nay sẽ giúp rất nhiều thông tin cho các em chọn lựa chính xác ngành học, trường học của mình. Cuốn “Cẩm nang mùa thi” của VTC được các em rất yêu thích mà lượng in lại có hạn nên tôi sẽ đề nghị đưa lên trang website của trường (
http://vhu.edu.vn) để đông đảo các em tham khảo”.

Theo các chuyên gia tư vấn cho biết, khi các bạn sinh viên chọn ĐH Văn Hiến các bạn không chỉ tiếp thu các kiến thức từ các giảng viên hàng đầu Việt Nam mà còn được tiếp xúc với những chuyên gia giỏi và những sản phẩm mới nhất đang được phát triển.
Học sinh Thái Nguyên thích thú với cuốn “Cẩm nang mùa thi”.

ThS.Nguyễn Quốc Hợp đang hướng dẫn học sinh các thông tin về ĐH Văn Hiến. 

Trong chương trình truyền hình trực tiếp chiều 6/3/2011 nhiều học sinh tỏ ra băng khoăn “Nếu em học Công nghệ Thông tin thì khi ra trường có thể dễ xin việc hay không?”


TS.Lê Thống Nhất, Phó Giám đốc phụ trách Giáo dục của VTC Online khẳng định : “Để thực hiện Đề án sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về Công nghệ Thông tin – Truyền thông mà Chính phủ đã ký, trong đó  đặt mục tiêu khoảng 30% số lượng sinh viên CNTT và điện tử viễn thông tốt nghiệp đại học đủ khả năng chuyên môn và ngoại ngữ để tham gia thị trường lao động quốc tế vào năm 2015. Mục tiêu này đến năm 2020 là 80% và có 1 triệu nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp CNTT. Như vậy nhu cầu nhân lực có chất lượng là rất lớn”.
TS.Lê Thống Nhất trả lời học sinh trong chương trình truyền hình trực tiếp.
 

TS Lê Thống Nhất cũng thông tin thêm: “Việc VTC đầu tư chiến lược đẩy mạnh chất lượng đào tạo cho ĐH Văn Hiến mà đặc biệt là các ngành trên chính là đóng góp tích cực thực hiện đề án và tạo nguồn nhân lực cho chính mình. Nếu các em học các ngành này tại ĐH Văn Hiến từ loại khá trở lên, VTC cam kết sẽ nhận các em vào làm việc với mức thu nhập tối thiểu là 10 triệu/ tháng”.

Tại buổi tư vấn, hàng ngàn học sinh tham gia chương trình đã được tặng cuốn “Cẩm nang mùa thi” do Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC tặng với nhiều thông tin bổ ích về tuyển sinh và các bí quyết ôn thi các môn hiệu quả nhất.


Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Thái Nguyên

Ngoài cuốn “Cẩm nang mùa thi”, các em học sinh còn được nhận những món quà kỷ niệm của ĐH Văn Hiến: chiếc bút bi thiết kế lạ mắt, đĩa ôn thi trắc nghiệm, thẻ học tiếng Anh trên mạng (http://ae.vtc.vn ),…

ĐH Văn Hiến sẽ tiếp tục chương trình tư vấn mùa thi tại Quảng Ninh vào ngày 7/3/2011 và tại Nghệ An vào ngày 9/3/2011.


Phạm Thịnh - Việt Dũng

Tin liên quan

» ĐH VTC Văn Hiến: Đào tạo Công dân toàn cầu
» ĐH VTC Văn Hiến: Đưa trường đến với thí sinh
» ĐH Văn Hiến sẽ là trường ngoài công lập tốt nhất
» Trường ĐHDL Văn Hiến đổi tên thành ĐH VTC Văn Hiến
» ĐH VTC Văn Hiến kí hợp tác với 10 khách sạn 5 sao
» ĐH dân lập Văn Hiến đổi tên thành ĐH VTC Văn Hiến
» TS.Nguyễn Mộng Hùng: ĐH Văn Hiến sẽ là trường tốt nhất


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN