• Zalo

Toshiba giới thiệu công nghệ đột phá về thiết bị y tế

Sức khỏe Thứ Hai, 15/04/2013 05:09:00 +07:00

Toshiba vừa giới thiệu loại máy chụp cắt lớp (CT) cho kết quả nhanh nhất, rõ nhất và an toàn nhất đối với cơ thể con người.

Tại Triển lãm quốc tế về Công nghệ hình ảnh trong Y tế, hãng Toshiba của Nhật Bản đã gây sự chú ý đặc biệt khi giới thiệu loại máy chụp cắt lớp (CT) cho kết quả nhanh nhất, rõ nhất và an toàn nhất đối với cơ thể con người.

thiết bị y tế
 
Loại máy này áp dụng những thành tựu tiên tiến nhất của công nghệ kỹ thuật số, công nghệ hình ảnh phục vụ cho việc chẩn đoán bệnh lý, cho phép nắm bắt hình ảnh của tim chỉ trong vòng 0,275 giây.

Việc giảm thiểu thời gian chiếu chụp khi tiến hành chụp CT giúp cho cơ thể bệnh nhận tránh được những bức xạ phát ra trong quá trình chụp với máy thông thường. Nó vừa tạo ra sự an toàn cho bệnh nhân, lại vừa cung cấp hình ảnh với chất lượng cao cho các bác sĩ, qua đó giúp thầy thuốc có thể chẩn đoán bệnh một cách tốt nhất.

Ngoài ra, loại máy này cũng nhỏ gọn hơn nhiều so với máy CT thông thường, chỉ chiếm dịch tích 14,8 mét vuông.

Không chỉ có vậy, hình ảnh chụp CT còn được hiển thị trên màn hình 3D 4K không cần kính, giúp các bác sĩ thuận tiện hơn trong việc chẩn đoán bệnh qua hình ảnh. Các dữ liệu chụp các cơ quan trong cơ thể con người được chuyển sang hình ảnh với định dạng 3D, cho phép mô phỏng hoạt động của các cơ quan với hình ảnh 4K cực kỳ sắc nét.
Hình ảnh chụp CT được hiển thị bằng công nghệ 3D
Hình ảnh chụp CT được hiển thị bằng công nghệ 3D 
Một sản phẩm khác được Toshiba giới thiệu công nghệ Angio mô phỏng hệ thống mạch máu giúp phản hiện, chẩn đoán và điều trị chứng phình, vỡ động mạch. Công nghệ này hết sức an toàn nhờ tránh cho bệnh nhân tiếp xúc quá lâu với bức xạ, cho hình ảnh có độ phân giải cao, với thời gian bức xạ ngắn.
Công nghệ Angio trong "Phòng phẫu thuật Hybrid"
Công nghệ Angio trong "Phòng phẫu thuật Hybrid" 

Công nghệ Angio được sử dụng trong “Phòng phẫu thuật Hybrid”, dựa trên sự hợp nhất của các công nghệ khác nhau, thách thức sự tiến bộ trong lĩnh vực điều trị y tế.

Thùy Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

5 biện pháp phòng bệnh mùa mưa bão

5 biện pháp phòng bệnh mùa mưa bão

(VTC News) - Ăn chín uống sôi, giữ gìn vệ sinh tay chân, mắc màn khi đi ngủ và cố gắng giữ cho cơ thể luôn được khô ráo là những biện pháp phòng bệnh trong mùa mưa bạn cần nhớ.

Đọc nhiều