TopDev - Nền tảng tuyển dụng IT và đánh giá ứng viên Công nghệ thông tin

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Sáu, 25/09/2020 11:24:50 +07:00
(VTC News) -

Ngành IT của Việt Nam đang trên đà phát triển rất mạnh kéo theo đó là nhu cầu về nhân lực trong ngành tăng đột biến.

Đứng trước cơn khát ứng viên, nhiều doanh nghiệp không ngần ngại chi trả một mức lương “cao ngất ngưởng”. Tuy nhiên, làm thế nào để đánh giá được năng lực ứng viên một cách chính xác là bài toán mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải.

Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc đánh giá chất lượng ứng viên

Khi được khảo sát về quy trình sàng lọc ứng viên, có tới hơn 1000 doanh nghiệp đang phải đối mặt với vấn đề “Cần phải đánh giá nhưng chưa thể thực hiện được”. Theo đó, IT là một ngành nghề đặc thù, để đánh giá năng lực ứng viên một cách chính xác, cần phải có phương pháp đánh giá phù hợp và minh bạch, vấn đề này gây ra không ít rào cản với HR.

Nếu như doanh nghiệp tự xây dựng một bài đánh giá, bộ phận tuyển dụng cần phải phối hợp cùng với một nhân viên chuyên môn để cho ra sườn câu hỏi tương ứng với vị trí cần tuyển. Tuy nhiên, sự chênh lệch về kỹ năng sẽ khiến quá trình này gặp không ít khó khăn, người tuyển dụng sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành một bộ câu hỏi hoàn thiện.

TopDev - Nền tảng tuyển dụng IT và đánh giá ứng viên Công nghệ thông tin - 1

 

Việc thực hiện cùng với bên thứ ba cũng không phải điều dễ dàng khi các nền tảng đánh giá ứng viên hiện nay chưa có mặt tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nền tảng đánh giá này còn nằm ở hệ thống riêng, không được tích hợp cùng nền tảng tuyển dụng. Điều đó gây khó khăn trong việc quản lý nhiều kênh cùng một lúc trong quy trình của nhà tuyển dụng. Hơn nữa, giá thành của các gói dịch vụ này cũng “quá sức” đối với các doanh nghiệp Việt.

Đối mặt với những khó khăn đó, nhiều doanh nghiệp mong muốn có một nền tảng tích hợp chung việc đánh giá ứng viên vào quy trình tuyển dụng nhằm tối ưu hóa lưu lượng quản lý và nhanh chóng đạt hiệu suất tuyển dụng. Đó cũng là lý do mà nền tảng tuyển dụng IT TopDev kết hợp với HackerRank mang đến những bài sát hạch đạt chuẩn giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên một cách dễ dàng.

TopDev x HackerRank: Nền tảng tuyển dụng kết hợp đánh giá ứng viên

Hiện nay, HackerRank là nền tảng đánh giá lập trình viên uy tín nhất thế giới. HackerRank cho phép lập trình viên trau dồi khả năng lập trình qua những bài test và thử thách. Nền tảng này thu hút hơn 11 triệu lập trình viên toàn cầu tham gia với gần 91 triệu thử thách code. Các bài tập được phân loại từ dễ đến khó, phù hợp với năng lực của người tham gia. 

TopDev - Nền tảng tuyển dụng IT và đánh giá ứng viên Công nghệ thông tin - 2

 

Việc TopDev đưa nền tảng đánh giá lập trình viên hàng đầu thế giới về Việt Nam đã gây ra một “tiếng vang” lớn trong cộng đồng IT và các doanh nghiệp. TopDev x HackerRank giúp người tuyển dụng theo dõi và đánh giá trực tiếp ứng viên từ một hệ thống duy nhất mà HR không cần chuẩn bị bài đánh giá hay qua bên thứ ba khác. 

Cụ thể, HR sẽ chỉ cần thống nhất các vị trí - level cần đánh giá kỹ năng trên TopDev x HackerRank ngay sau khi có kế hoạch đăng tin tuyển dụng tại TopDev. Những CV đạt yêu cầu sẽ được TopDev gửi lại qua email nhà tuyển dụng. Đồng thời, TopDev x HackerRank cũng sẽ thông báo đến ứng viên phù hợp và yêu cầu làm bài kiểm tra kỹ năng trong thời gian quy định.

Sau khi hoàn thành, kết quả bài kiểm tra do HackerRank đánh giá sẽ được TopDev gửi đến nhà tuyển dụng thông qua email. Trong trường hợp ứng viên không hoàn thành bài kiểm tra, TopDev cũng sẽ thông báo đến nhà tuyển dụng kết quả ứng viên. Cuối cùng, nhà tuyển dụng sẽ xem xét, đánh giá và tiến hành quy trình tuyển dụng tiếp theo. 

Thông qua bài kiểm tra của TopDev x HackerRank, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá được những kỹ năng, điểm mạnh, điểm yếu,... của ứng viên. Từ đó, phía nhân sự cũng sẽ dễ dàng nắm bắt và đánh giá năng lực ứng viên một cách khách quan, đồng thời nâng cao chất lượng danh sách ứng viên tiềm năng (talent pool) của doanh nghiệp và đưa ra một quy trình tuyển dụng phù hợp nhằm thu hút thêm nhiều ứng viên giỏi hơn. Nhờ nền tảng TopDev x HackerRank, quy trình tuyển dụng IT cũng được rút ngắn thời gian tìm ứng viên.

TopDev - Nền tảng tuyển dụng IT và đánh giá ứng viên Công nghệ thông tin - 3

 

TopDev x HackerRank là sản phẩm đến từ mục tiêu đồng hành cùng nhà tuyển dụng cũng như tăng cường chất lượng ứng viên IT cho doanh nghiệp Việt Nam của TopDev. Đầu năm 2020, TopDev cũng vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tư chiến lược đến từ SaraminHR - nền tảng tuyển dụng việc làm số một tại Hàn Quốc. Số tiền đầu tư của thương vụ này rơi vào khoảng 7 con số (đơn vị USD). Dự kiến với số vốn này, TopDev sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển các giá trị gia tăng mới cho khách hàng.

TopDev là một nền tảng tuyển dụng và việc làm dành riêng trong lĩnh vực IT sở hữu 300.000 hồ sơ lập trình viên, với 5000 khách hàng thường xuyên là các công ty công nghệ tại Việt Nam và khu vực. Ngoài ra, đây cũng là đơn vị uy tín trong hoạt động khảo sát, phân tích và báo cáo theo quý/ năm thị trường IT. 

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn