Top những đại học đào tạo tài chính tốt nhất thế giới

Mỹ vẫn là quốc gia đào tạo về lĩnh vực tài chính hàng đầu thế giới với 6 trường lọt top 10, kế đó là Anh có 4 trường.

Ngày 23/3, bảng xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds) công bố top 10 đại học kế toán, tài chính chất lượng nhất thế giới, trong đó Mỹ và Anh chia nhau thống trị. Bảng xếp hạng này dựa trên tác động nghiên cứu của nhà trường cùng sự bình chọn của 77.000 nhà học thuật trên khắp thế giới và hơn 44.000 người sử dụng lao động.
Đại học Harvard (Mỹ)đứng đầu bảng xếp hạng. Ảnh:Google. 

Đại học Harvard (Mỹ)đứng đầu bảng xếp hạng. Ảnh:Google. 


Năm nay, Mỹ có 6 trường lọt top 10, trong đó Đại học Harvard chiếm giữ vị trí đầu bảng do sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng và đội ngũ giảng viên hoàn hảo. Theo sát là Viện công nghệ Massachusetts, các thứ tự tiếp theo trong bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Đại học Stanford (thứ 3), Đại học Chicago (thứ 6), Đại học Pennsylvania (thứ 8), Đại học California (thứ 9), Đại học Berkeley (thứ 10).

Nước Anh có 4 trường lọt vào top 10, bao gồm Trường kinh tế học và khoa học chính trị London (thứ 4), Đại học Oxford (thứ 5), Đại học Cambridge (thứ 7) và Trường Kinh doanh London (thứ 8).

Ở khi vực châu Á, trường đào tạo kế toán và tài chính tốt nhất thuộc về Đại học Quốc gia Singapore (xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng chung so với các nước khác). Nhiều người cảm thấy khá thất vọng khi Australia năm nay chỉ có 2 trường lọt vào top 15 là Đại học Melbourne và New South Wales.

QS là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (Anh quốc). Cùng với Times Higher Education, QS được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới.


Nguồn: VnExpress
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.