Top 9 ứng dụng miễn phí cho iPad

(VTC News) – 9 ứng dụng dưới đây sẽ giúp người dùng iPad có thể phát huy được hơn nữa sức mạnh của chiếc máy tính bảng đẳng cấp này.

1. Evernote

 
Bạn không chỉ tạo được tài khoản Evernote miễn phí mà bản thân ứng dụng này cũng có phiên bản miễn phí dành cho iPad. Đây thực sự là một tiện ích mà mọi người dùng iPad nên có bởi nó cho phép bạn ghi chú lại những ý tưởng trong khi đang di chuyển và hơn cả là đồng bộ những ý tưởng này với máy để bàn, laptop hoặc bất cứ nơi nào có mạng Internet.

Ứng dụng này tận dụng hết cỡ diện tích màn hình lớn của iPad khi tất cả các ý tưởng đều được trình bày như những mầu giấy dán hiển thị trên nền màn hình.

2. Apple’s iBook 

 
Nếu bạn đang muốn đọc sách điện tử trên iPad thì đây là một ứng dụng để bạn xem xét. Qua thử nghiệm một vài trang sách mẫu, có cảm giác rằng ứng dụng này mang lại những trải nghiệm rất giống với Kindle for iPhone, nhưng tất nhiên ở đây màn hình lớn hơn.

Apple đã làm rất tốt trong việc xây dựng ứng dụng này, cảm giác rất giống như đọc sách thật. Các chức năng đều tương tự Kindle for iPad, như đánh dấu, bôi đậm, tuy nhiên thiếu đi khả năng tìm kiếm.

3. Fwix

 
Fwix là một trình đọc tin với khả năng tải về các mẩu tin nóng trên các báo mạng. Các đề mục được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, và được bài trí lại với giao diện sang trọng và gọn gàng. Không giống như đọc báo, ở đây không hề có quảng cáo. Nếu muốn đọc toàn bộ nội dung bài báo bạn có thể bấm vào link trang web nguồn.

4. NPR

 
Đây là một ứng dụng đọc tin tuyệt vời và miễn phí khác trên iPad. Tuy nó có mầu quảng cáo nhỏ ở phía dưới cùng màn hình nhưng chúng hầu như không làm ảnh hưởng đến giao diện gọn gàng của ứng dụng. Bạn có thể lấy về tin tức cả dưới dạng báo chữ và radio. Nếu muốn bạn có thể tạo một danh sách những tin yêu thích để lưu lại và đọc về sau.

5. Dragon Dictation

 
Chắc hẳn bạn sẽ muốn tải về ứng dụng này để cài trên iPad. Nó hoạt động tương tự như phiên bản cho iPhone nhưng giờ đây có màn hình to hơn. Với ứng dụng này bạn có thể soát lỗi chính tả của một đoạn văn bản một cách dễ dàng. Điểm trừ duy nhất của ứng dụng này là bạn sẽ không thể nhìn thấy văn bản gốc trong khi soát lỗi, vậy nên cần một ít thời gian để làm quen.

6. Twitterific

 
Các nhà phát triển đã tận dụng tối đa diện tích màn hình của iPad. Nếu xoay màn hình theo chiều ngang, bạn có thể thấy mọi chức năng mà ứng dụng cung cấp trong một màn hình duy nhất. Còn nếu nhìn theo chiều dọc, thì bạn chỉ cần bấm vào tên tài khoản của bạn, lập tức một menu sẽ đổ xuống cho bạn chọn tính năng bạn cần.

7. TweetDeck

 
Nếu bạn là một con nghiện Twitter thì bạn sẽ muốn cài TweetDeck vào máy. Giao diện của nó hoạt động hiệu quả hơn nhờ màn hình lớn, và bạn cũng có thể đồng bộ dữ liệu với các thiết bị khác mà bạn cài TweetDeck lên.

8. Netflix 

 
Nếu bạn có một tài khoản Netflix, giờ đây bạn có thể xem các video, phim và chương trình TV yêu thích ngay trên ứng dụng miễn phí dành cho iPad này. Hiện chưa có phiên bản cho iPhone.

9. ABC Player

 
Thêm một ứng dụng xem TV khá hiệu quả. Ứng dụng này cũng không có trên iPhone, có lẽ bởi kích thước màn hình khiêm tốn, nhưng mọi chuyện rất khác khi iPad xuất hiện. Bạn có thể thỏa mãn thú vui xem TV của mình ở bất cứ nơi đâu.

Độc giả có thể tải các ứng dụng này tại: https://itunes.apple.com/us/app

» Doanh nhân làm gì với máy tính bảng?
» Con lai của điện thoại và máy tính bảng
» Cận cảnh máy tính bảng Blackberry Playbook
» Chiêm ngưỡng máy tính bảng Motorola Xoom tại CES 2011
» Lenovo ra mắt 2 mẫu máy tính bảng chạy Google Android
» Máy tính bảng 2 màn hình của NEC trình làng

Hoàng Ngọc
(Theo Makeuseof)

 

“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN