• Zalo

Top 6 xe ‘ế’ nhất Việt Nam hiện nay

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 15/06/2012 06:29:00 +07:00

(VTC News) – Bán không được 10 xe trong 5 tháng đầu năm, Suzuki APV, Cherry Riich M1, Honda Accord… là những mẫu xe “ế” nhất thị trường hiện nay.

(VTC News) – Bán không được 10 xe trong 5 tháng đầu năm, Suzuki APV, Cherry Riich M1, Honda Accord… là những mẫu xe “ế” nhất thị trường hiện nay.

Thị trường sụt giảm và đóng băng khiến nhiều mẫu xe “ế” tới mức thê thảm. Có những mẫu xe cả tháng không bán nổi một chiếc xe. Hãy cùng điểm mặt những mẫu xe kém may mắn nhất thị trường hiện nay:

1. Cherry Riich M1: 1 xe

Chỉ bán được đúng 1 xe trong 5 tháng liền, Cherry Riich M1 thực sự thất bại tại thị trường Việt Nam. Dù có mức giá thuộc dạng thấp nhất thị trường, Riich M1 vẫn không thể lọt vào mắt người tiêu dùng bởi không cạnh tranh nổi với các đối thủ như Kia Morning, Chevrolet Spark hay Hyundai i10 trong phân khúc xe nhỏ.

 
Nguồn gốc xe Trung Quốc cùng sự thiếu ấn tượng về thiết kế lẫn chất lượng là những nguyên nhân khiến dòng xe này không có khách mua.

2. Kia Cadenza: 1 xe

 
Cũng chỉ có doanh số 1 xe trong 5 tháng liền nhưng câu chuyện của Kia Cadenza lại hoàn toàn khác và cũng không thể nói dòng xe này không thành công ở Việt Nam bởi Kia Cadenza được Trường Hải mang về Việt Nam chủ yếu để làm thương hiệu. Đây là dòng xe đắt nhất của Kia tại Việt Nam.


3. Honda Accord: 3 xe

Được tung ra thị trường để bán nhưng việc định giá quá cao so với đối thủ Toyota Camry khiến Honda Accord bị khách hàng “chê”. Trong 5 tháng liền, Honda Accord chỉ tiêu thụ được đúng 3 xe.

 
Bên cạnh đó, phân khúc xe sedan hạng trung cao cấp này ngày càng có thêm nhiều lựa chọn khiến việc cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt và Honda Accord càng gặp khó trong việc chinh phục khách hàng Việt.


4. Suzuki APV GL: 5 xe

 
Có giá không quá đắt nhưng APV GL không thành công trong phân khúc MPV bởi kiểu dáng đơn giản, thiết kế không hấp dẫn. Mẫu xe này chỉ bán được trung bình 1 xe/tháng trên toàn thị trường.

 
5. Kia Carnival: 6 xe

 
Sở hữu thiết kế hợp lý và mức giá tương đối cạnh tranh nhưng sự hiện diện của Kia Carniva trên thị trường khá mờ nhạt so với các đối thủ đình đám như Toyota Innova, Mitsubishi Grandis…


6. Ford Mondeo 2.3: 9 xe

 
Giá mềm, thiết kế không quá tệ nhưng Ford Mondeo vẫn gặp quá nhiều khó khăn trong việc chinh phục khách hàng Việt. Sự xuất hiện của nhiều đối thủ mới cùng sức ép cạnh tranh của Toyota Camry khiến Mondeo ngày càng khó bán nhất là trong bối cảnh thị trường suy giảm hiện nay. Dòng xe này chỉ bán được đúng 9 xe trong 5 tháng liền.


Bài và ảnh: Khánh Hòa

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin