Top 5 Miss Grand Vietnam 2023 trả lời trong phần thi ứng xử thế nào?

Hoa hậuThứ Hai, 28/08/2023 06:21:56 +07:00
(VTC News) -

Là người bước vào phần thi ứng xử đầu tiên trong số top 5 của cuộc thi, người đẹp Lê Thị Hồng Hạnh thậm chí còn không thể đưa ra câu trả lời hoàn chỉnh.

Tối 27/8, chung kết cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023 diễn ra tại TP.HCM. Lọt vào top 5 của cuộc thi là những người đẹp: Lê Hoàng Phương, Bùi Khánh Linh, Trương Quí Minh Nhàn, Lê Thị Hồng Hạnh và Đặng Hoàng Tâm.

Theo quy định, top 5 của cuộc thi sẽ tiếp tục thể hiện tài năng, trí tuệ và bản lĩnh ở phần thi ứng xử. Người đầu tiên bước vào phần thi ứng xử là người đẹp Lê Thị Hồng Hạnh. Cô nhận được câu hỏi: "Bạn có suy nghĩ gì về lòng bao dung, vị tha trong đời sống hiện nay?".

Lê Thị Hồng Hạnh bối rối đến mức không thể trả lời.

Lê Thị Hồng Hạnh bối rối đến mức không thể trả lời.

Dường như quá hồi hộp, Lê Thị Hồng Hạnh bị ngắt quãng 2 lần nhưng vẫn không đưa ra được 1 câu trả lời hoàn chỉnh. Sau cùng, người đẹp quyết định thành thật gửi lời tới khán giả: “Dù không phải là người có câu trả lời ứng xử hay nhất hôm nay nhưng chính sự cổ vũ của khán giả là sự bao dung, vị tha đối với tôi”.

Minh Nhàn trả lời ứng xử.

Minh Nhàn trả lời ứng xử.

Trong khi đó, Trương Quí Minh Nhàn lại khá tự tin với câu hỏi: "Khi nói đến quê hương mình, điều gì khiến bạn tự hào nhất?".

Cô nhanh chóng đưa ra lời đáp: "Tôi là người con sinh ra và lớn lên tại Thừa Thiên Huế. Tôi nhận thức được mình còn đầy thiếu sót và yếu kém. Tuy nhiên, người Huế đã khiến tôi tự tin hơn vào bản thân mình và cho tôi hiểu sự bao dung, lòng vị tha sẽ đưa con người ta đi rất xa.

Tôi tự hào vì con người Huế nói riêng và người Việt Nam nói chung đầy sự yêu thương, bao dung và lòng trắc ẩn".

Lê Hoàng Phương tự tin với phần thi ứng xử và đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Lê Hoàng Phương tự tin với phần thi ứng xử và đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Là người thứ 3 bước vào phần thi ứng xử, Lê Hoàng Phương nhận được câu hỏi: "Theo bạn đứa trẻ lớn lên trong gia đình cần điều gì để hoàn thiện bản thân?".

Người đẹp quê Khánh Hòa nhận được rất nhiều sự ủng hộ khi đưa ra câu trả lời: "Trẻ em là tấm gương phản chiếu của cha mẹ. Có một thực trạng rằng cha mẹ không tiếc hành động tiêu cực đến những người bằng tuổi con của mình. Đây là vấn đề mà người lớn cần nhìn nhận lại.

Điều để đứa trẻ phát triển tốt chính là người lớn hãy xây dựng một xã hội văn minh, lành mạnh, thấu hiểu, kỷ luật và đạo đức”.

Khánh Linh nhận được câu hỏi về trẻ em.

Khánh Linh nhận được câu hỏi về trẻ em.

Câu hỏi của người đẹp Bùi Khánh Linh nhận được câu hỏi mang tính thời sự khá cao: "Ai trong đời cũng từng có lúc khiến mẹ mình phải buồn. vậy câu chuyện của bạn là gì? Trong mùa Vu Lan báo hiếu bạn muốn nói điều gì?".

Với câu hỏi này, Bùi Khánh Linh chia sẻ: "Tôi tin rằng tôi hay những người con ngoài kia đều từng làm mẹ buồn. Nhưng mẹ tôi cũng như những bà mẹ ngoài kia đã tha thứ cho những đứa con của mình. Ngày hôm nay con chỉ muốn nói với mẹ rằng con sẽ cố gắng hết sức trong hành trình của mình để mẹ được tự hào. Con yêu mẹ!

Trong dịp Vu Lan báo hiếu, em muốn gửi lời chúc sức khỏe tới tất cả các bà mẹ để đồng hành cùng con của mình trên hành trình đi tìm hạnh phúc. Đây cũng là dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 thành công, em muốn cảm ơn những bà mẹ Việt Nam anh hùng đã là ngọn đuốc phá đi bóng đêm để có được Hòa Bình cho Việt Nam như hôm nay".

Đặng Hoàng Tâm Như truyền tải thông điệp "san sẻ tình yêu thương và sự cảm thông".

Đặng Hoàng Tâm Như truyền tải thông điệp "san sẻ tình yêu thương và sự cảm thông".

Người đẹp cuối cùng bước vào phần thi ứng xử là Đặng Hoàng Tâm Như, cô được hỏi: "Bạn nghĩ thế nào về mối quan hệ hàng xóm láng giềng trong đời sống hiện đại?".

Tâm Như nhanh chóng đưa ra câu trả lời: "Mối quan hệ hàng xóm láng giềng hiện nay phản ánh 1 thực trạng rằng chúng ta đang dần trở nên vô cảm, ngại tiếp xúc. Lý do vì những mối nguy xã hội, vì bạo lực ngôn từ.

Nếu cứ mãi phán xét, không cho người khác cơ hội sửa sai, họ sẽ càng khép mình khỏi xã hội và càng không tin tưởng vào cuộc sống. Tôi đứng ở đây muốn nói với các bạn rằng chúng ta hãy cùng nâng cao ý thức, tin tưởng bản thân nhiều hơn, san sẻ tình yêu thương và sự thông cảm vì không ai xứng đáng bị bỏ mặc trên đời".

Top 5 của cuộc thi.

Top 5 của cuộc thi.

Dù còn nhiều thiếu sót cả về nội dung câu trả lời lẫn phong thái trong khi tham dự phần thi ứng xử nhưng top 5 Miss Grand Vietnam 2023 vẫn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Theo kết quả chung cuộc, Lê Hoàng Phương đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi, trở thành tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023. Bốn Á hậu lần lượt là: Bùi Khánh Linh, Trương Quí Minh Nhàn, Lê Thị Hồng Hạnh và Đặng Hoàng Tâm Như.

An Nguyên
Bình luận
vtc.vn