• Zalo

Top 12 công việc nghe thôi đã thấy rùng mình

Thế giớiThứ Bảy, 24/10/2015 06:41:00 +07:00

Ai cũng có nghề nghiệp mơ ước của riêng mình và chắc hẳn 12 công việc sau đây không nằm trong số đó bởi mức độ “khắc nghiệt” và kinh dị của chúng.

(VTC News) - Ai cũng có nghề nghiệp mơ ước của riêng mình và chắc hẳn 12 công việc sau đây không nằm trong số đó bởi mức độ “khắc nghiệt” và kinh dị của chúng.

12. Người nuôi dòi, sâu bọ
 
Dòi, sâu bọ là công cụ hữu hiệu của các nông trại giúp giữ cây trồng luôn khỏe mạnh. Thế nhưng việc chăm sóc chúng lại không hề đơn giản. Mùi hôi thối tại môi trường làm việc khiến người nuôi thường xuyên phải tắm ba lần mỗi ngày và giữ khoảng cách vài mét với người khác.

11. Nhân viên xác định giống gà con
 
Đúng như tên gọi của nó, công việc chính của những người này là xác định “giới tính” của gà con ngay khi chúng ra đời để có phương pháp chăm sóc phù hợp. Họ phải bóp phân gà và soi hậu môn của chim để xác định đó là con đực hay con cái.

 
Mới nghe tưởng chừng như đây là công việc rất đỗi bình thường nhưng suy xét kỹ hơn bạn sẽ thấy khác. Công việc của những chuyên gia chăm sóc da là loại bỏ bụi bẩn, dầu và chất bẩn. Họ thường xuyên phải tiếp xúc với bất kỳ loại da ở tình trạng nào, soi vào từng lỗ chân lông và làm sạch chúng.

9. Công nhân lò mổ
 
Là một công nhân lò mổ, họ có trách nhiệm giết mổ, xẻ thịt động vật sống trong một khoảng thời gian nhất định. Thường xuyên phải tiếp xúc với thịt, máu động vật sống và mùi hôi tanh trong lò mổ khiến nhiều người làm công việc này thậm chí chuyển sang ăn chay.

8. Người thống kê rắm
 
Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe những thông tin kiểu “Trung bình mỗi người đánh rắm 13,6 lần/ngày”. Số liệu đó đến từ những nhà thống kê rắm. Công việc của họ là lập số liệu từ thực tế và phân tích tại sao con người đánh rắm nhiều hay ít hơn con số trung bình đó.

 
Tương tự như người thống kê rắm, đây là một công việc y học đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn và khả năng làm việc với những bộ phận tế nhị nhất trên cơ thể người. Công việc của một bác sỹ này rất quan trọng nhưng có phần thô thiển.

6. Người thu nhặt phân chim
 
Phân chim được dùng làm phân bón rất hiệu quả thậm chí ở nhiều vùng trên thế giới, đây còn là một món đặc sản. Phân thường được tìm thấy ở trong các hang động vì vậy những người thu nhặt phải trải qua quá trình đào tạo trước khi bắt tay vào công việc.

5. Nhân viên dọn nhà vệ sinh công cộng
 
Đây có lẽ là công việc gây cảm giác bẩn nhất. Những nhân viên dọn vệ sinh được cung cấp máy hút bụi và vài đồ dùng cọ rửa khác để làm sạch mọi chất thải trong nhà vệ sinh công cộng. Tuy nhiên mức thù lao cho công việc này khá hậu hĩnh (khoảng 50000 USD/năm).

4. Người dọn đường
 
Có lẽ bạn chưa lần nào nghe thấy nhưng công việc của những người này là dọn đường sau những vụ tai nạn và xác động vật chết do băng qua đường. Chỉ nghĩ thôi chắc cũng đủ làm bạn rung mình.

3. Nhân viên kiểm tra nách
 
Hầu hết mọi người chỉ chấp nhận ngửi nách của chính mình. Thế nhưng khi công ty khử mùi muốn kiểm tra hiệu quả các sản phẩm của mình, họ buộc phải thuê các nhân viên thẩm định chuyên nghiệp. Tất nhiên công việc này không dễ dàng gì bởi chính các nhân viên này cũng không biết trước được mùi gì đang ẩn nấp dưới những cánh tay kia.

2. Nhân viên lau rửa xác chết
 
Đúng như tên gọi, công việc của những người này là tẩy tế bào chết, khử trùng, lau rửa và đảm bảo xác chết không bốc mùi. Sau đó họ sẽ tiêm hóa chất để bảo quản các cơ quan nội tạng trước khi được chôn cất. Đây thực sự là công việc không dành cho người yếu tim.

1. Nhân viên vệ sinh 
 
Không phải nhân viên vệ sinh bình thường, công việc của những người này là dọn dẹp các bãi nôn mửa tại các khu vui chơi giải trí. Đã bao giờ bạn chơi cảm giác mạnh và vô tình “phóng uế”? Nhân viên vệ sinh sẽ có trách nhiệm làm sạch khu vực đó để sẵn sàng cho những lượt chơi tiếp theo.

Trần Linh(Theo TheRichest)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !