Top 10 Vietnam Idol Thảo My đánh mất sự trong sáng?

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 06/10/2012 01:00:00 +07:00

(VTC News) - Thảo My lột xác với phong cách cá tính và bụi bặm khiến nhiều người đặt câu hỏi, liệu có phải cô Miss Teen năm nào đã đánh mất sự trong sáng?

(VTC News)  - "Thảo My muốn thể hiện được một cô gái cá tính trong bài hát ấy muốn rũ bỏ hoàn toàn những gò bó cuộc sống nơi đô thị để tìm kiếm sự tự do phóng khoáng của thiên nhiên bên ngoài" - Thảo My.


Lọt vào top 10 Vietnam Idol Thảo My đang là cái tên được kỳ vọng của mùa giải Idol năm nay bởi ngoại hình xinh xắn của một Miss Teen và bởi giọng hát được đào tạo bài bản.

Nhưng những hình ảnh một Thảo My hoàn toàn lột xác với phong cách sôi động đầy cá tính và bụi bặm khi biểu diễn khiến khán giả rất bất ngờ. Liệu có phải cô Miss Teen năm nào đã thay đổi hình tượng và đánh mất sự trong sáng?


- Dường như hình ảnh xinh đẹp, dịu dàng và trong sáng của một Miss Teen đã bị mất dần ở những vòng trong của Vietnam Idol, vì sao vậy?


Nói mất dần đi là không đúng đâu ạ. Thảo My vẫn luôn giữ hình ảnh của một Miss Teen đại diện cho tuổi Teen Việt Nam trong sáng, bản lĩnh, có trí tuệ để chinh phục các đỉnh cao của cuộc sống. Ở những vòng ngoài, Thảo My nỗ lực khẳng định với Ban giám khảo giọng hát và khả năng cảm thụ âm nhạc nên chưa chú trọng đến hình thức phải làm sao cho phù hợp với bài hát. Bản thân Thảo My nghĩ lúc đó chỉ là cuộc thi có mình và ban giám khảo nên chưa chú trọng nhiều đến hình thức.

Thảo My có mất dần hình tượng trong sáng? 

Ở những vòng sau, nhất là bước vào top 16 được biểu diễn để chinh phục khán giả và lên sóng truyền hình thì Thảo My nghĩ cần phải có những trang phục phù hợp với bài hát. Khả năng cảm thụ âm nhạc của khán giả ngày một cao và tinh tường.

Khán giả không chỉ muốn nhắm mắt để thưởng thức một giọng ca, mà còn muốn thỏa mãn phần nhìn. Một bài hát sẽ hoàn hảo hơn nếu thí sinh hát tốt, có trang phục biểu diễn góp phần thể hiện được nội dung bài hát và phong cách phù hợp.


- Chính vì vậy mà ở những lần xuất hiện gần đây, Thảo My đã trở nên “già” và mạnh mẽ đến như vậy?

Có thể mầu sắc trang phục và cách trang điểm khiến Thảo My già hơn so với tuổi. Nhiều độc giả cũng góp ý với Thảo My như vậy. Nhưng Thảo My muốn thể hiện được một cô gái cá tính trong bài hát ấy muốn rũ bỏ hoàn toàn những gò bó cuộc sống nơi đô thị để tìm kiếm sự tự do phóng khoáng của thiên nhiên bên ngoài.

Một cô gái có thể ăn mặc bụi bặm, lướt trên xe máy lao ra ngoài thành phố để cảm nhận cuộc sống khác với những gì mình đang sống.


Sẽ là một cô gái cá tính trong âm nhạc 

- Nghe có vẻ mâu thuẫn?

Đúng là nghe có vẻ mâu thuẫn bởi hai tính cách này có thể song song tồn tại trong một con người. Thường thì những phụ nữ dịu dàng, nhẹ nhàng thì cá tính ít nổi bật. Thảo My hiện cũng không biết mình thuộc tuýp nào nhiều hơn, nhưng trong cuộc sống, Thảo My rất ngại va chạm, không thích thể hiện mình. Đi chơi trong một đám đông cũng vậy, Thảo My thường chọn những trang phục bình thường nhất để mình có thể lẫn vào đâu đó mà không bị ai chú ý.

Nhưng khi lên sân khấu, Thảo My hoàn toàn đổi khác. Ngoài việc trang phục phải phù hợp với bài hát, Thảo My thường chọn những trang phục làm nổi bật sự trẻ trung và sôi động của mình. Thảo My muốn khi mình hát một bài hát sôi động thì khan giả cũng phải ngồi không yên và vỗ tay, nhịp theo mình. Màu đen là màu trầm nhưng lại rất mạnh. Vì vậy mà Thảo My luôn yêu thích nó. Khi chụp mẫu ảnh cũng vậy, Thảo My không nhất thiết phải làm cho mình thật đẹp, mà quan trọng là có làm nổi bật được chủ đề của bộ ảnh hay không

Như vậy, trong âm nhạc, Thảo My sẽ là một cô gái cá tính
?

Thảo My đang định hình về phong cách. Tuy nhiên hướng tới một cô ca sĩ tuổi teen năng động, cá tính là hình ảnh mà Thảo My đang ưu tiên. Hi vọng mùa Idol năm nay sẽ giúp Thảo My định hình được phong cách của mình.

Cảm ơn Thảo My


Ngọc Mai

(thực hiện)
Bình luận
vtc.vn