• Zalo

Top 10 thành phố nguy hiểm nhất thế giới

Thế giới Thứ Năm, 10/07/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Đi thăm các thành phố xa lạ là cách sử dụng kỳ nghỉ hữu ích nhất, thế nhưng không phải bất kỳ nơi nào cũng là điểm hẹn lý tưởng cho khách du lịch.

(VTC News) - Đi thăm các thành phố xa lạ là cách sử dụng kỳ nghỉ hữu ích nhất thế nhưng không phải bất kỳ nơi nào cũng là điểm hẹn lý tưởng cho khách du lịch.

Bất cứ thành phố nào cũng có vấn đề của riêng nó, môi trường, tệ nạn hay giao thông tồi tệ. Tuy nhiên, có một vài nơi được cho là nguy hiểm nhất trên thế giới và không dành cho những người thích du lịch khám phá.

Barquisimeto, Venezuela

Mặc dù thành phố này chỉ có hơn 1 triệu dân nhưng gần như mỗi ngày đều có một vụ giết người. Thế nhưng đây lại là nơi tập trung rất nhiều trường đại học cũng như cơ sở đào tạo cao cấp của Venezuela.

Đây được cho là thành phố nguy hiểm, các du khách không nên ghé thăm dù cho đã có nhiều công trình, dự án đầu tư cho du lịch.

Barquisimeto, Venezuela 

Peshawar, Pakistan

Thành phố này nguy hiểm vì lãnh chúa của các bộ tộc liên tục chiến tranh với nhau để giành vị trí thống trị. Peshawa được cho là nơi không an toàn, nhất là đối với người nước ngoài.

Dù cho có những công viên rất đẹp nhưng các vụ đánh bom tự sát và tấn công lực lượng an ninh biến nơi này thành địa điểm không dành cho tham quan.

Peshawar, Pakistan 

Sana’a, Yemen

Là một quốc gia không ổn định về chính trị, thủ đô Sana's của Yemen cũng có tên trong danh sách những thành phố nguy hiểm hàng đầu thế giới.

Ở đây có những tòa nhà cổ khá đẹp, được xây dựng từ thời bình trước kia nhưng hiện nay dù cho đã có sự hiện hiện của quân đội nhưng Sana's vẫn là nơi không chào đón khách du lịch quốc tế.

Sana’a, Yemen 

Acapulco, Mexico

Đây từng là nơi thu hút được rất nhiều khách du lịch nhưng những ngày này bãi biển của Acapulco đã không còn đông đúc.

Nguyên nhân của hiện tượng này là những vụ thanh toán của các băng đảng ma túy, xác người bị bắn chết thường xuyên xuất hiện trên đường phố khiến du khách không còn dám đến đây.

Acapulco, Mexico 

Distrito Central, Honduras

Đây là thành phố được cho là có tỷ lệ giết người cao nhất trên thế giới, bạo lực tràn lan ở khắp nơi. Nguyên nhân là sự đói nghèo của người dân, quan chức tham nhũng và xã hội đen lộng hành.

Mức độ bạo lực khủng khiếp ở đây khiến cho du khách dù có liều lĩnh nhất cũng không dám đặt chân đến để khám phá.

Distrito Central, Honduras 

Maceió, Brazil

Brazil là đất nước có nhiều thành phố nguy hiểm nhất, lên đến 14 địa điểm trong đó Maceió đứng đầu danh sách với tỉ lệ 135 vụ giết người/100.000 dân mỗi năm.

Dù cho quốc gia Nam Mỹ này thu hút được rất nhiều du khách đến khám phá những bí ẩn bên trong rừng rậm Amazon song các thành phố đông dân cư chưa bao giờ là điểm hẹn lý tưởng.

Maceió, Brazil 

Mogadishu, Somalia

Mogadishu đã từng có rất nhiều vấn đề với các chiến binh al Shabaab và khiến cho nơi này trở nên không an toàn với các du khách.

Mặc dù đã có viện trợ và can thiệp quân sự từ Mỹ nhưng nơi đây vẫn không phải địa điểm du lịch an toàn.

Mogadishu, Somalia 

Nairobi, Kenya

Thành phố này rất nguy hiểm với khách du lịch hay thâm chí là người địa phương, đặc biệt là phụ nữ. Ban đêm không ai dám đi ra ngoài đường vì rất có thể sẽ trở thành mục tiêu tấn công của các phiến quân.

Nairobi, Kenya 

Chihuahua, Mexico

Mexico là quốc gia có 2 địa điểm nằm trong danh sách các thành phố nguy hiểm này. Mặc dù những nơi khác cũng không an toàn là mấy nhưng Chihuahua đặc biệt nguy hiểm vì nó nằm trên tuyến đường vận chuyển ma túy từ Mexico vào Mỹ.

Ở đây bạn có thể chứng kiến những cuộc đọ súng trên đường vào bất cứ lúc nào, chính vì thế khách du lịch được khuyến cáo không nên đến đây.

Chihuahua, Mexico 

Cali, Colombia

Nhiều thành phố ở Nam Mỹ được cho là nguy hiểm và Cali của Colombia không phải là ngoại lệ. Với các băng đảng ma túy thường xuyên tổ chức thanh toán lẫn nhau, đây không bao giờ là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch quốc tế.

Cali, Colombia 

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều