• Zalo

Top 10 mẫu Coupe với hệ dẫn động AWD tốt nhất hiện nay

Người đẹp và xeThứ Ba, 30/11/2021 11:44:42 +07:00
(VTC News) -

Danh sách 10 mẫu xe AWD (dẫn động bốn bánh) tốt nhất được lựa chọn bởi Autoguide bao gồm cả những chiếc xe hạng sang và xe hiệu suất cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe AWD (dẫn động bốn bánh) 2 cửa thì hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều mẫu Coupe AWD với đầy đủ các tính năng, tiện ích cũng như hiệu suất ấn tượng.

Và danh sách 10 mẫu xe AWD tốt nhất được lựa chọn bởi Autoguide bao gồm cả những chiếc xe hạng sang và xe hiệu suất cao. Vì Coupe dẫn động tất cả các bánh là một sản phẩm khá chuyên dụng, do đó nó thường không được bán với số lượng lớn và các mẫu xe dưới đây là những lựa chọn tốt với mức giá phù hợp nhất.

Dodge Challenger GT AWD

Top 10 mẫu Coupe với hệ dẫn động AWD tốt nhất hiện nay - 1

Dodge Challenger GT là chiếc coupe “cơ bắp” duy nhất của Mỹ có hệ dẫn động AWD. Các mẫu Ford Mustang và Chevrolet Camaro đang để Dodge “thống trị” phân khúc này. Thật không may, khách hàng không thể nhận được động cơ V8, 5.7L, 6.4L hoặc 6.2L của Challenger với AWD. 

Xe chỉ được trang bị động cơ Pentastar V6 3.6L sở hữu công suất 305 mã lực của chiếc Coupe là lựa chọn duy nhất được cung cấp cho Challenger GT, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Mặc dù không quá nhanh, nhưng Challenger GT luôn tạo được bất ngờ với khách hàng bởi những gì chiếc xe này đang có và cũng đi kèm với các trang bị tiêu chuẩn đẹp mắt như ghế sưởi và vô lăng sưởi.

Lexus RC AWD

Top 10 mẫu Coupe với hệ dẫn động AWD tốt nhất hiện nay - 2

Lexus RC Coupe được cung cấp hệ dẫn động AWD với các phiên bản RC300 và RC350. Trong đó, RC300 đi kèm động cơ 3.5L, V6 có công suất 260 mã lực; trong khi RC350 nhận được phiên bản 3.5L mạnh hơn với công suất 311 mã lực. 

Điều không công bằng là Lexus RC Coupe dẫn động cầu sau được ghép nối với hộp số tự động 8 cấp, trong khi phiên bản AWD bị “mắc kẹt” với hộp số tự động 6 cấp. Trong khi đó, phiên bản cao nhất là Lexus RC F công suất 467 mã lực chỉ được cung cấp với hệ dẫn động RWD. Trường hợp này thường xảy ra, vì AWD có trọng lượng nặng hơn RWD.

Infiniti Q60 AWD

Top 10 mẫu Coupe với hệ dẫn động AWD tốt nhất hiện nay - 3

Infiniti Q60 Coupe cung cấp hệ dẫn động AWD cho các phiên bản trong danh mục. Mẫu cơ sở bắt đầu với động cơ tăng áp kép V6 3.0L công suất 300 mã lực có thể cung cấp năng lượng cho cả bốn bánh. 

Q60 Red Sport đầu bảng cũng đi kèm hệ dẫn động AWD và kết hợp với một một động cơ tăng áp kép 3.0L công suất 400 mã lực. Một hộp số tự động 7 cấp cũng được cung cấp cho tất cả các phiên bản. Q60 Coupe là đối thủ xứng tầm với Lexus RC nói trên và bạn có thể mua bất kỳ chiếc xe chiếc nào tại các đại lý tương ứng của hãng.

BMW 4 Series xDrive

Top 10 mẫu Coupe với hệ dẫn động AWD tốt nhất hiện nay - 4

Mẫu BMW 4 Series hoàn toàn mới trong năm nay có thể sẽ được trang bị hệ thống AWD xDrive của BWW truyền sức mạnh đến cả bốn bánh. Thương hiệu xe hơi nước Đức cung cấp 3 phiên bản, bao gồm cả M4 lần đầu tiên với động cơ tăng áp 503 mã lực. Nếu đó là quá nhiều thì khách hàng còn có lựa chọn khác với phiên bản 430i xDrive công suất 255 mã lực và M440i xDrive công suất 382 mã lực.

Mercedes-Benz C-Class Coupe 4Matic

Top 10 mẫu Coupe với hệ dẫn động AWD tốt nhất hiện nay - 5

Mercedes-Benz C-Class Coupe là đối thủ trực tiếp của 4 Series, nhưng nó sẽ được nâng cấp toàn diện vào năm sau. Hiện tại, hãng cung cấp hệ dẫn động AWD trên mẫu C300 4Matic, sở hữu động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít 244 mã lực và hộp số tự động 9 cấp. C43 AMG 4Matic, sở hữu động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít 385 mã lực và hộp số chín cấp, cũng đi kèm AWD độc quyền.

BMW 2 Series xDrive

Top 10 mẫu Coupe với hệ dẫn động AWD tốt nhất hiện nay - 6

BMW 2 Series là một trong những chiếc xe có trải nghiệm lái thú vị nhất đang được bán và khá độc đáo khi được cung cấp hệ dẫn động AWD trong một phiên bản hai cửa cỡ nhỏ như vậy. Trong lần nâng cấp gần đây, 2-Series mới được kết hợp với hệ dẫn động tất cả các bánh trên phiên bản thể thao - M240 x-Drive, cung cấp công suất 382 mã lực. 

Jaguar F-Type

Top 10 mẫu Coupe với hệ dẫn động AWD tốt nhất hiện nay - 7

Jaguar F-Type đã ghi được điểm khi cung cấp hệ dẫn động AWD trên nhiều mẫu xe. F-Type R-Dynamic Coupe sở hữu động cơ tăng áp V6 3.0L sản sinh công suất 380 mã lực. Còn F-Type R được trang bị động cơ V8 5.0L tăng áp công suất 575 mã lực và chỉ được cung cấp với AWD. Thực tế, không có nhiều mẫu xe hai chỗ cỡ nhỏ kết hợp khối động cơ hiệu suất như F-Type với AWD.

Nissan GT-R

Top 10 mẫu Coupe với hệ dẫn động AWD tốt nhất hiện nay - 8

Nissan GT-R R35 là một sản phẩm chủ lực của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Chiếc xe kết hợp với động cơ tăng áp kép V6 3.8L có công suất 565 mã lực và hộp số ly hợp kép sáu cấp với hệ thống AWD tinh vi. Mặc dù một số xe khác trong tầm giá này được trang bị tốt hơn và nội thất sang trọng nhưng GT-R lại thu hút người nhìn bởi ngoại thất bắt mắt, hiện đại. Nếu GT-R Premium thông thường không đủ hiệu suất cho bạn, thì hãng cũng cung cấp thêm GT-R NISMO công suất 600 mã lực. 

Audi A5

Top 10 mẫu Coupe với hệ dẫn động AWD tốt nhất hiện nay - 9

Audi A5 là một chiếc Coupe sang trọng tinh tế, thoải mái và tương đối phải chăng, có hệ thống dẫn động AWD tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe và các cấp độ trang trí. Động cơ cơ bản là loại 4 xy-lanh, 2.0L tăng áp 261 mã lực, trong khi mẫu S5 có động cơ tăng áp kép V6 3.0L công suất 349 mã lực. Mẫu xe cao cấp nhất - RS5 đi kèm động cơ tăng áp kép V6, 2.9L với 444 mã lực. Audi A5 được trang bị hộp số ly hợp kép bảy cấp của nhà sản xuất ô tô Đức trong khi S5 và RS 5 sở hữu hộp số tự động 8 cấp.

Porsche 911

Top 10 mẫu Coupe với hệ dẫn động AWD tốt nhất hiện nay - 10

Porsche 911 là “vua” của những chiếc Coupe AWD. Nói đến Porsche mọi người sẽ nghĩ ngay đến xe 911 và đây là biểu tượng của thương hiệu Porsche ngay từ khi xe được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1963. Nhiều mẫu Porsche 911 khác nhau có thể được ghép nối với hệ dẫn động tất cả các bánh, bao gồm 3 mẫu Carrera: Carrera 4 công suất 379 mã lực, Carrera 4S công suất 443 mã lực và Carrera 4 GTS công suất 473 mã lực. Những khách hàng có nhu cầu về tốc độ có thể nâng cấp lên Turbo S và Turbo S, công suất lần lượt là 572 mã lực và 640 mã lực.

Hiếu Nguyễn(VOV.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp