Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Top 10 công việc nguy hiểm nhất nước Mỹ năm 2015

Kinh tế Thứ Bảy, 03/10/2015 06:10:00 +07:00

Nếu ưa một cuộc sống mạo hiểm và muốn thử thách bản thân khỏi sự nhàm chán, top 10 công việc gây chết người nhất nước Mỹ được thống kê bởi The Forbes sau đây rấ

(VTC News) - Nếu ưa mộtcuộc sống mạo hiểm và muốn thử thách bản thân khỏi sự nhàm chán, top 10 công việcgây chết người nhất nước Mỹ được thống kê bởi The Forbes sau đây rất phù hợp vớibạn.

10. Tài xế xe tải: 23,4/100 000 người chết
 
Theo The Forbes, ngành công nghiệp vận tải chiếm 40% số người chết vì công việc. Tài xế xe tải, nhân viên giao hàng thường phải di chuyển qua các khu vực nguy hiểm, thời tiết khắc nghiệt. Những sự cố không may xảy ra bất kể những biện pháp phòng trừ luôn được áp dụng.

9. Người làm ngành nông, lâm nghiệp: 24,1/100 000 người chết
 
Công nhân trang trại, người lao động hay thanh tra nông nghiệp thường xuyên phải làm việc với máy móc phức tạp và dễ trục trặc. Những người có kinh nghiệm thậm chí cũng có thể gặp tai nạn không may xảy ra.

8. Công nhân cơ khí: 25,2/100 000 người chết
 
Công nhân cơ khí không chỉ đòi hỏi có một thể trạng sức khỏe tốt mà còn cần khả năng làm việc dưới điều kiện áp lực cao. Đi qua mỗi công trình đang xây dựng, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy điều này.

7. Chủ trang trại, quản lí nông nghiệp: 26/100 000 người chết
 
Điều kiện thời tiết, khí hậu là những yếu tố không thể kiểm soát được mà người chủ trang trại phải đối mặt. Một hành động nhỏ của thiên nhiên có thể thổi bay tài sản cũng như tính mạng của họ.

6. Nhân viên thu gom chất thải: 35,8/100 000 người chết
 
HealthDay nhận định ngành công nghiệp này có xu hướng nguy hiểm từ hơn một thế kỷ trước. Nhân viên thu gom rác phải chạy theo xe tải tới 20 dặm mỗi ngày làm việc ở những vùng nhất định. Mệt mỏi hay điều kiện thời tiết khiến họ gặp tai nạn với các xe tải ngay trên đường.

5. Người sửa chữa mái nhà: 46,2/100 000 người chết
 
Những người làm việc trên mái nhà thường xuyên phải đối mặt với nhiều nguy cơ hiểm họa. Họ có thể ngã và trượt chân bất cứ lúc nào. Cùng với đó là khả năng đột quỵ và các vấn đề sức khỏe trong các ngày thời tiết nắng nóng hay bão tuyết.

4. Công nhân khai thác mỏ: 51,9/100 000 người chết
 
Điều kiện làm việc là lí do khiến bạn dễ dàng nhận thấy khai thác dưới hầm mỏ là một trong những công việc nguy hiểm nhất. Cục thống kê Lao động quyết định không công bố các con số tử vong của từng ngành. Các ngành trong lĩnh vực này là khai thác than, khoáng sản, phi kim loại, khai thác đá, quặng và dầu khí.

3. Phi công và ngành công nghiệp hàng không: 63,2/100 000 người chết
 
Mức lương trung bình của nhân viên ngành hàng không là 131 760 USD (theo The Forbes). Và tất nhiên áp lực công việc cũng sẽ xứng đáng với số tiền bạn nhận được. Ngoài việc phải xa gia đình và bạn bè, nhân viên hàng không phải chịu trách nhiệm cho sự an toàn của hàng trăm hành khách cũng như của bản thân.

2. Ngư dân đánh cá: 80,8/100 000 người chết
 
Công việc liên quan đến hàng hải này đứng vị trí thứ hai các công việc nguy hiểm trong 3 năm liền. Điều này cũng không bất ngờ bởi các rủi ro trong lĩnh vực này là có thật.

1. Công nhân khai thác gỗ: 109,5/100 000 người chết
 
Con đường vô hình đưa khai thác gỗ trở thành ngành công nghiệp gặp nhiều rủi ro nhất nước Mỹ hoàn toàn có thể hiểu được. Công nhân trong lĩnh vực này dành hầu hết thời gian làm việc ngoài trời và tách biệt với người khác trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, mọi tình huống xấu có thể xảy đến. Mức lương trung bình trong ngành này khá rẻ mạt – 30 000 USD.

Trần Linh (Theo TheRichest)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin