Top 10 công việc mang lại những niềm vui lớn
  • Zalo

Top 10 công việc mang lại những niềm vui lớn

Kinh tế Thứ Ba, 24/01/2012 12:46:00 +07:00

(VTC News) - Không phải ai cũng hài lòng về công việc hiện tại của mình, nhưng những người làm 1 trong 10 nghề dưới đây lại luôn cảm thấy yêu đời khi làm việc.

(VTC News) - Không phải ai cũng hài lòng về công việc hiện tại của mình, nhưng những người làm 1 trong 10 nghề dưới đây lại luôn cảm thấy yêu đời khi được làm việc.

Theo kết quả từ một cuộc khảo sát xã hội mới đây của Tổ chức nghiên cứu quốc gia thuộc trường Đại học Chicago (Mỹ), những người làm 1 trong 10 công việc dưới đây luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống hơn những người khác.

10. Kĩ sư

 

Họ luôn được tiếp xúc với các thiết bị “khổng lồ”, từ xe ủi đất cỡ lớn tới những chiếc cần cẩu “khủng”…. Và đây quả là niềm mơ ước của hầu hết các bé trai từ tấm bé. Những người làm công việc này luôn cảm thấy hạnh phúc bởi dường như họ đã biến giấc mơ thành hiện thực.

9. Chủ các đại lý môi giới dịch vụ tài chính

 

Hưởng mức lương “khủng”, văn phòng làm việc sang trọng, cộng thêm một lịch trình làm việc khá hợp lý mỗi tuần chẳng phải là điều mà mỗi chúng ta đều hướng tới? Những người làm chủ các đại lý môi giới dịch vụ tài chính luôn cảm thấy hạnh phúc hơn những người khác bởi họ có được những thứ trên.

8. Nhà tâm lý học

 

Được người khác tin tưởng, kể cho nghe hết những tâm tư, xúc cảm trong họ là điều khiến nhiều người hạnh phúc. Các nhà tâm lý học không ngoại lệ.

7. Hoạ sĩ

 

Công việc này giúp người ta thoả những đam mê cháy bỏng với nghệ thuật. Và còn gì hạnh phúc hơn thế nữa?!

6. Giáo viên

 

Vừa có kì nghỉ hè lại vừa nhận được mức lương khá ổn định là những điều khiến các thầy cô cảm thấy hài lòng về công việc của mình. Bên cạnh đó, họ còn được tiếp xúc với nhiều thế hệ học sinh, được người đời kính trọng. Do vậy, các giáo viên hầu hết đều cảm thấy hài lòng với công việc của họ.

5. Giáo viên dạy trẻ khuyết tật

 

Đối với một số người, bên cạnh việc dạy học, được giúp đỡ người khác đặc biệt là những người khuyết tật cũng là điều hạnh phúc. Do vậy, họ chọn công việc này.

4. Tác giả (sáng tác thơ, văn)

 

Công việc này giúp người ta được viết ra những điều họ suy nghĩ, được thoả sức sáng tạo, tưởng tượng,  nhưng vẫn mang lại thu nhập “khủng” và lan toả được niềm hạnh phúc sang cho hàng triệu người khác.

3. Nhà điều trị liệu pháp vật lý

 

Giúp một người đau ốm khoẻ mạnh bình thường trở lại, giải quyết một phần các “rắc rối” trong xã hội về mặt sức khoẻ cộng đồng là điều khiến các nhà điều trị pháp vật lý cảm thấy hài lòng về  công việc của họ.

2. Lính cứu hoả

 

80% lính cứu hoả cho hay họ hài lòng với công việc, sứ mệnh “cứu người”, cứu của của họ.

1. Giáo sĩ

 

Đây là công việc được nhiều người đánh giá là lý tưởng nhất trong cuộc khảo sát này. Chắc chắn việc hướng con người ta tới cái chân – thiện – mĩ, củng cố niềm tin cho họ, khuyên nhủ họ không nên làm tổn thương tới người khác là một việc cao cả mà bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy hài lòng.

M.Q

Bạn có cảm nghĩ gì về "Top 10 công việc mang lại những niềm vui lớn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin