• Zalo

Top 10 CEO tuổi Tý nổi tiếng Việt Nam

Kinh tếThứ Bảy, 25/01/2020 07:31:00 +07:00
(VTC News) -

Họ đều là những người sinh năm Tý, có sự nghiệp giàu có và tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường bán lẻ, bất động sản, tài chính Việt Nam.

Bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc FPT Retail

Nguyễn Bạch Điệp - Nữ doanh nhân 7x, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc FPT Retail mới đây được Forbes vinh danh trong danh sách 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Bà Nguyễn Bạch Điệp sinh năm Nhâm Tý 1972, tốt nghiệp Đại học Mở TP.HCM ngành Quản trị kinh doanh. Với biệt danh “người đàn bà thép”, bà Điệp là người có công lớn phát triển FPT Retail. Dưới sự điều hành của bà, từ 17 cửa hàng ban đầu, đến nay FPT Shop có hơn 500 cửa hàng trên hệ thống cả nước, vươn lên thành nhà bán lẻ di động top 2 thị trường Việt Nam.

Top 10 CEO tuổi Tý nổi tiếng Việt Nam - 1

Bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc FPT Retail.

 

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT, CEO Hung Thinh Corp

Ông chủ Hung Thinh Corp - Nguyễn Đình Trung dù chỉ tốt nghiệp cao đẳng kinh tế nhưng bằng việc học tập không ngừng, ông Trung đã đưa Hưng Thịnh từ một doanh nghiệp nhỏ vươn lên thành một tập đoàn bất động sản lớn với doanh số hàng nghìn tỷ đồng và đội ngũ nhân sự hơn 2.000 người.

Top 10 CEO tuổi Tý nổi tiếng Việt Nam - 2

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT, CEO Hung Thinh Corp.

Trong năm 2017, ông Nguyễn Đình Trung vinh dự được xướng tên trong top 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhận Giải thưởng Sao Đỏ 2017. Không quá lời khi nói CEO của Hưng Thịnh là một người vừa có tâm vừa có tầm.

Ông Cù Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tập đoàn Capital House

Ông Cù Anh Tuấn là CEO thuộc thế hệ 7x. Ông sinh năm 1972, tốt nghiệp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Kế toán tại Đại học Công nghệ Swinburne. Ông Tuấn từng đảm nhiệm vị trí lãnh đạo then chốt tại các công ty trong và ngoài nước như ABBank, Techcombank, Tổng Công ty Đầu tư vốn nhà nước, Công ty TNHH Fujitsu Việt Nam; Công ty Viễn thông Motorola Việt Nam…

Top 10 CEO tuổi Tý nổi tiếng Việt Nam - 3

Ông Cù Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tập đoàn Capital House.

 

Hiện tại, ông Cù Anh Tuấn đang giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn Capital House thay cho người tiền nhiệm là ông Đỗ Đức Đạt.

4. Bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Khối Vận hành PVCOMBANK

Bà Nguyễn Thị Nga đảm nhiệm nhiều chức danh quan trọng tại VCB và các ngân hàng cổ phần: Phó Phòng QLRR, Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Khu vực, Giám đốc Vùng và Phó Giám đốc Khối…

Top 10 CEO tuổi Tý nổi tiếng Việt Nam - 4

Bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Khối Vận hành PVCOMBANK.

 

Ngoài ra, bà Nga còn tham gia thiết kế chương trình, viết tài liệu và giảng dạy các chuyên môn sâu trong lĩnh vực ngân hàng như Quản trị rủi ro, Thẩm định Tín dụng, Giám đốc Chi nhánh…cho các Ngân hàng VCB, BIDV, Vietinbank, Agribank, TCB, Sacombank, Eximbank, ACB, VPBank… đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Chính sách Phát triển – Bộ KHĐT…

5. Ông Đỗ Hữu Hậu - Tổng Giám đốc Công ty thương mại Hưng Việt

Đỗ Hữu Hậu là doanh nhân trẻ sinh năm 1984, có tổng tài sản trên sàn chứng khoán khoảng 153 tỷ đồng, CEO tại công ty thương mại Hưng Việt cùng nắm chức danh Thành viên HĐQT công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS), từng đứng thứ hai trong danh sách triệu phú U30 giàu nhất sàn chứng khoán năm 2012. Ông Hậu đã có 6 năm giữ vị trí trong ban điều hành tại Hoàng Huy - tập đoàn chuyên kinh doanh ô tô và phụ tùng.

Top 10 CEO tuổi Tý nổi tiếng Việt Nam - 5

Ông Đỗ Hữu Hậu,Tổng Giám đốc Công ty thương mại Hưng Việt.

Anh tham gia kinh doanh cùng gia đình năm 2006, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Trung Quốc, Đỗ Hữu Hậu là người mở ra hoạt động kinh doanh xe tải Dongfeng cho Tập đoàn Hoàng Huy.

6. Nguyễn Ngọc Thái Bình - Giám đốc tài chính Công ty CP Cơ điện lạnh (REE)

Nguyễn Ngọc Thái Bình đang giữ chức vụ Giám đốc tài chính kiêm Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE).  CEO trẻ sinh năm 1984 vẫn có tên trong danh sách triệu phú chứng khoán Việt Nam, nhờ nắm giữ 2,5 triệu cổ phần tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, với tổng giá trị khoảng 48 tỷ đồng.

Top 10 CEO tuổi Tý nổi tiếng Việt Nam - 6

Nguyễn Ngọc Thái Bình - Giám đốc tài chính Công ty CP Cơ điện lạnh (REE).

Nguyễn Ngọc Thái Bình nhận bằng cử nhân tại Mỹ năm 2007, có hai năm hoạt động tại bộ phận dịch vụ - tài chính - doanh nghiệp của ngân hàng HSBC. Năm 2009, khi mới 27 tuổi, anh đảm nhận chức Giám đốc tài chính của REE và thương vụ đầu tay là đàm phán, giúp doanh nghiệp thoái vốn thành công dự án Nhiệt điện Vũng Áng II.

7. Ông Đặng Thành Duy - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Ánh Dương Việt Nam - Vinasun

Đặng Thành Duy doanh nhân 8x, là cử nhân kinh tế và đang giữ chức Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam - Vinasun (VNS). Ông là con trai của doanh nhân Đặng Phước Thành - người đưa Vinasun trở thành thương hiệu đình đám, cạnh tranh trực tiếp với Mai Linh trong lĩnh vực vận tải.

Top 10 CEO tuổi Tý nổi tiếng Việt Nam - 7

Đặng Thành Duy, Phó Tổng giám đốc CT CP Ánh Dương Việt Nam - Vinasun.

Ngay khi nắm quyền, ông Thành Duy phụ trách đối ngoại và phát triển vào năm 2012, lập tức lọt vào danh sách những triệu phú đôla trẻ nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

8. Ông Đào Quang Minh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Xúc tiến Đầu tư MH Việt Nam

Ông Đào Quang Minh học chuyên ngành tự động hóa trường Đại học Bách Khoa. Năm cuối đại học, ông được tuyển sang Nhật theo chương trình hợp tác giữa Đại học Bách khoa với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản. Năm 2009, ông Minh về nước làm việc cho một công ty chuyên về thiết bị công nghiệp của Nhật Bản, có chi nhánh tại Việt Nam. Năm 2013, ông thành lập công ty riêng chuyên đưa thực tập sinh sang Nhật Bản.

Top 10 CEO tuổi Tý nổi tiếng Việt Nam - 8

Ông Đào Quang Minh (người đứng giữa) - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Xúc tiến Đầu tư MH Việt Nam.

Khởi đầu với không ít khó khăn, đến nay Công ty cổ phần Xúc tiến Đầu tư MH Việt Nam do ong Đào Quang Minh làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc đã có tới hơn 170 cán bộ công nhân viên với 5 công ty thành viên, văn phòng đại diện ở miền Trung, miền Nam và 15 văn phòng đại diện ở Nhật cùng các nước khu vực Đông Nam Á.

9. Ông Bùi Quang Cường - Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp phát triển doanh nghiệp iViet

Sinh năm 1984 trong một gia đình không mấy khá giả, ngay từ thời sinh viên, Bùi Quang Cường, quê Hải Dương đã đi làm thêm nhiều việc để có tiền trang trải học hành. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế quốc dân, ông Cường gia nhập đội ngũ nhân viên truyền thông cho một tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam.

Top 10 CEO tuổi Tý nổi tiếng Việt Nam - 9

 Bùi Quang Cường - Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp phát triển doanh nghiệp iViet.

Vào tháng 02/2013, Bùi Quang Cường thành lập Công ty TNHH Giải pháp phát triển doanh nghiệp iViet. Hiện nay, iViet đang là đối tác có huy hiệu của Google tại Việt Nam, đã cung cấp giải pháp marketing cho hơn 1.000 doanh nghiệp, tiêu biểu như Công ty Nội thất ModernHome, Công ty RoyalHome Việt Nam, CTCP Dịch vụ Thương mại Viet Green, Trường Mầm non Myoko… Doanh thu mỗi năm của iViet đạt khoảng 5 tỷ đồng, đem lại việc làm và thu nhập ổn định cho khoảng 10 nhân sự.

10. Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Thiết bị Điện Việt Nam - Gelex (GEX)

Ông Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984, cử nhân Đại học Thương mại, là một doanh nhân kín tiếng. Từ ngày 4/1/2018, ông giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty thay cho ông Nguyễn Hoa Cương.

Top 10 CEO tuổi Tý nổi tiếng Việt Nam - 10

Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Thiết bị Điện Việt Nam - Gelex (GEX).

Ông Nguyễn Văn Tuấn trước đó là thành viên HĐQT và hiện kiêm cả chức vụ Tổng Giám đốc của Gelex - một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện - với nhiều doanh nghiệp con nổi tiếng như Dây cáp điện Việt Nam (Cadivi), Chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM), Vinakip... Và là ông chủ của một loạt tài sản rất có giá trị như Khách sạn Melia (HEM nắm 35%); dự án trụ sở Gelex 52, đường Lê Đại Hành (Hà Nội), dự án 2,2 ngàn tỷ đồng tại số 10, đường Trần Nguyên Hãn (Hà Nội),...

Sau sự việc nước sông Đà bị ô nhiễm dầu thải, danh tính của doanh nhân 8X Nguyễn Văn Tuấn càng được biết đến. Tuy nhiên, khá nhiều người bất ngờ khi Chủ tịch HĐQT Gelex, ông chủ Nhà máy nước sông Đà, với khối tài sản khủng nhưng ông Tuấn lại không nắm giữ bất kỳ mã cổ phiếu GEX nào. Thay vào đó, người thân của ông là mẹ và vợ đều đang nắm giữ một lượng lớn cổ phần chi phối các công ty có liên quan mật thiết với GEX.

Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: