• Zalo

Tony Lê Tuấn Anh: Nếu được gọi lại, tôi sẽ không sợ nữa

Thể thao Thứ Năm, 30/03/2017 19:38:00 +07:00

Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh là gương mặt đầu tiên phải rời U20 Việt Nam, vì lý do cần chữa trị dứt điểm chấn thương sụn gối.

Chiều nay 30/3, Tony Lê Tuấn Anh không ra sân tập cùng U20 Việt Nam. Cầu thủ Việt kiều được sự cho phép của ban huấn luyện, rời đội và trở về CH Séc để chữa trị dứt điểm chấn thương sụn chêm đầu gối phải.

tony-le-tuan-anh

Tony Lê Tuấn Anh phải rời U20 Việt Nam vì chấn thương. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tony tỏ ra rất buồn khi cầm trên tay bản chụp chiếu X-Quang của mình. Phải mất một lúc trấn tĩnh, cầu thủ sinh năm 1999 này mới chia sẻ: "Tôi buồn chứ. Sau chuyến đi này, tôi đã học được nhiều thứ. Để đạt được đẳng cấp lên tuyển, đẳng cấp đi đá thế giới không phải là chuyện đơn giản".

"Nhưng nếu được tạo cơ hội lần nữa, chắc chắn tôi sẽ chuẩn bị tốt hơn. Ít nhất là tôi không sợ nữa. Lần đầu tiên trong đời, tôi bắt gặp nhiều ống kính chĩa vào mình như ở Việt Nam".

tony-le-tuan-anh1

 Bản chụp chiếu X-Quang của Tony Lê Tuấn Anh sẽ được gửi về CLB Bohemians Praha.

Tony được quyền chọn quốc tịch CH Séc, nhưng hiện anh vẫn chọn giữ lại quốc tịch quê hương của cha mẹ. Anh nói: "Lý do tôi muốn về khoác áo tuyển Việt Nam, rất đơn giản mà, bố mẹ tôi là người Việt Nam, và tôi cũng là người Việt Nam. Tôi về thăm quê hương nhiều rồi, tôi luôn cảm nhận được sự thân thiện.

Ví dụ như ngay cả chuyện tập luyện, trên sân các anh với tôi có thể là đối thủ, nhưng ra ngoài sân rồi chúng tôi là bạn bè. Ở Séc tôi không cảm nhận được điều đó".

Kể về những kỉ niệm ở đội U20 Việt Nam, cầu thủ Việt kiều ấn tượng với người anh cùng phòng là Tiến Linh (Bình Dương), các cầu thủ Đức Chinh (Đà Nẵng), Quang Hải, Minh Dĩ (Hà Nội) hay đội trưởng Trọng Đại (Viettel),... tất cả đều rất hòa đồng và đoàn kết.

"Anh Quang Hải có nói với tôi, em về rồi thì lấy ai xới cơm cho tụi anh. Tôi mới hỏi lại sao em phải xới cơm, mấy anh mới nói là vì em nhỏ tuổi nhất", Tony vừa kể vừa cười.

TUN_9306

 Tony Lê Tuấn Anh đã có những kỉ niệm và cả bài học khó quên ở U20 Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nói thêm về khả năng chuyên môn của Tony Lê Tuấn Anh, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn và cả giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede chưa có bất cứ khẳng định nào về vấn đề này. Cả hai đều chỉ nói với Tony và cả gia đình của cầu này rằng: "Về chữa lành dứt điểm đầu gối đi, năm sau chúng ta gặp lại".

Video: Việt Nam tuột chiến thắng đáng tiếc trước Afghanistan 

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin