Tổng tư lệnh Lesotho bị bắn chết ngay trong doanh trại quân đội

Thế giớiThứ Bảy, 09/09/2017 16:41:00 +07:00

Giới chức quân đội Lesotho đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc một tổng tư lệnh nước này và hai sỹ quan cấp cao khác bị bắn chết ngay một doanh trại quân đội.

Reuters dẫn lời đại tá Tanki Mothae, một quan chức quân đội Lesotho cho biết 2 sĩ quan thiệt mạng trong vụ ám sát đang bị điều tra liên quan tới một vụ sát hại một sĩ quan chỉ huy khác vào năm 2015. 

620x349 (1)

 Tổng tư lệnh quân đội Lesotho Khoantle bị bắn chết ngay trong doanh trại cùng 2 sĩ quan khác. 

Cũng xuất hiện một số nguồn tin khẳng định chính 2 sĩ quan này đã bắn chết người chỉ huy trước khi thiệt mạng trong cuộc đọ súng với các binh lính. 

Tuy nhiên, giới chức quân đội Lesotho chưa hề đưa rất bất cứ bình luận nào về thông tin này mà chỉ nói rằng vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra và làm rõ. 

Vụ ám sát cũng đã gây những xáo trộn nhất định trong quân đội Lesotho. Tuy nhiên, Tổng thống Nam Phi, đất nước láng giềng với Lesotho, ông Jacob Zuma kêu gọi người anh em láng giếng "bình tĩnh và kiềm chế" sau vụ việc. Ông này cũng khẳng định Cộng đồng Phát triển Nam Phi (SADC) sẽ sớm cử tới một phái đoàn tới Lesotho để hỗ trợ quá trình điều tra.

Video: Khoảnh khắc đại sứ Nga bị sát thủ bắn chết 

Dù chưa thể xác định được nguyên nhân nhưng vụ việc nhiều khả năng sẽ gây thêm những bất ổn tại quốc gia vốn đã phải trải qua nhiều sóng gió chính trị kể từ sau âm mưu đảo chính năm 2014.

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !