• Zalo

Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đột ngột từ chức ?

Thể thao Thứ Năm, 08/12/2011 02:00:00 +07:00

(VTC News)- Có vẻ như lần này sức ép từ dư luận khiến cho thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26 không dễ chìm xuồng.

(VTC News)- Có vẻ như lần này sức ép từ dư luận khiến cho thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26 không dễ chìm xuồng. Nếu HLV Falko Goetz còn tại vị thì phải có một cái tên khác phải nói lời chia tay.
Theo các thông tin bên lề thì trong cuộc họp thường trực Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) vào ngày hôm qua 7.12, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đã bất ngờ đề đạt nguyện vọng xin từ chức. Nguyên nhân dĩ nhiên xuất phát từ màn trình diễn đáng xấu hổ của U23 Việt Nam trên đất Indonesia mà ông Tuấn- với tư cách trưởng đoàn không tránh khỏi những liên lụy nhất định.

Mỗi người rồi sẽ một ngả ? (Ảnh: Quang Minh)

Song nhiều người cho rằng lí do ông Tuấn ra đi không phải bắt nguồn từ VFF. Bởi sau bản báo cáo "dài gấp đôi những thứ mà ông Goetz trình bày", VFF khẳng định ông Tuấn đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.  Quyết định trên chỉ đến sau những sức ép từ phía tổng cục TDTT, mà ở đây, nhiều khả năng là từ tổng cục trưởng Vương Bích Thắng.

Các lãnh đạo VFF ngay sau đó đã từ chối bình luận về sự kiện này. Song người hâm mộ hi vọng, nếu thông tin trên là thật, đó cũng là một tín hiệu đáng mừng cho nền bóng đá Việt Nam, nhất là vào giai đoạn V-League hứa hẹn có những bước chuyển cả về chất lẫn lượng nhờ sự ra đời của VPF.

Về khâu tổ chức
,  theo điều lệ VFF, người duy nhất có thẩm quyền đề xuất miễn nhiệm ông Tuấn là chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ. Đề xuất ấy còn phải thông qua Ban chấp hành rồi mới đi đến quyết định chính thức.

Nếu rời khỏi VFF,  ông Tuấn cũng chẳng lo... thất nghiệp. Bởi hiện ông vẫn đang giữ hàm vụ trưởng và chỉ tham gia ban lãnh đạo VFF theo dạng biệt phái.


Nhạc Dương (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin