• Zalo

Tổng thư ký Quốc hội: '4 Bộ trưởng, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn'

Chính trịThứ Ba, 26/10/2021 12:15:00 +07:00
(VTC News) -

Thường vụ Quốc hội sẽ trình ra Quốc hội để đại biểu bỏ phiếu chọn ra 4 Bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn.

Trả lời báo chí bên lề Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV, sáng 26/10, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, sau khi Thường vụ Quốc hội họp và thống nhất lên danh sách 5 Bộ trưởng, trưởng ngành tương ứng với những vấn đề nóng được cử tri và nhân dân quan tâm, Thường vụ Quốc hội sẽ trình ra Quốc hội để đại biểu Quốc hội bỏ phiếu chọn ra 4 Bộ trưởng, trưởng ngành theo tỷ lệ số phiếu từ cao xuống thấp để Quốc hội chất vấn và trả lời chất vấn.

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cũng cho biết, ban đầu đưa ra danh sách 12 Bộ trưởng, trưởng ngành tương ứng với 12 vấn đề được cử tri và nhân dân quan tâm.

Tổng thư ký Quốc hội: '4 Bộ trưởng, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn' - 1

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Tuy nhiên, sau khi xin ý kiến Hội đồng dân tộc, các Ủy ban, các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, bỏ phiếu chọn ra 6 Bộ trưởng, trưởng ngành, sau đó tiếp tục bỏ phiếu chọn ra 5 Bộ trưởng, trưởng ngành tham gia chất vấn và trả lời chất vấn.

Từ 5 Bộ trưởng, trưởng ngành, Thường vụ Quốc hội tiếp tục trình ra Quốc hội để đại biểu Quốc hội bỏ phiếu chọn 4 Bộ trưởng, trưởng ngành tham gia chất vấn và trả lời chất vấn.

Ông Cường cho biết, sau khi các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 tiếng để Thủ tướng báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Như vậy sẽ có 4 Bộ trưởng, trưởng ngành tham gia chất vấn và trả lời chất vấn trong 2,5 ngày tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Theo chương trình kỳ họp, dự kiến Quốc hội sẽ tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội vào ngày 10/11, 11/11 và nửa ngày 12/11/2021.

Xuân Trường - Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp