Tổng thư ký NATO: Nga cần tôn trọng luật pháp quốc tế

Thế giớiChủ Nhật, 22/04/2018 07:34:00 +07:00

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng để quan hệ NATO-Nga được cải thiện, trước tiên Matxcơva cần phải tôn trọng luật pháp quốc tế.

Trang tin Welt đưa tin, dẫn lời của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng, nguyên nhân quan hệ giữa Nga và NATO trong những năm trở lại đây liên tục xấu đi phần lớn là do hành động từ phía Matxcơva. Để cải thiện mối quan hệ này ông Stoltenberg cho rằng Nga phải tôn trọng các luật pháp quốc tế.

RTSJ5OM-pic685-685x390-77854

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (Ảnh: Gazeta.ru)  

"Để mối quan hệ giữa hai bên được cải thiện, Nga trước tiên phải tôn trọng luật pháp quốc tế. NATO không muốn cô lập Nga, đối với chúng tôi, Nga là nước láng giềng”, ông Stoltenberg nói.

Theo Sputnik, trong cuộc phỏng vấn trước thềm chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ hôm 16/4, ông Stoltenberg đã nói: "Để tổ chức các cuộc đối thoại với Nga sẽ rất phức tạp, nhưng nó là quan trọng và cần thiết phải thực hiện. NATO luôn mở cửa để thiết lập cuộc đối thoại hiệu quả với Nga".

Trước đó vào đầu tháng 4/2018, trong chuyến thăm trụ sở Bộ Chỉ huy Chiến lược lực lượng vũ trang Mỹ (StratCom), Tổng thư ký Jens Stoltenberg tỏ ra quan ngại trước việc Nga hiện đại hóa vũ khí hạt nhân, đồng thời kêu gọi các nước thành viên NATO cần tăng cường các biện pháp kiềm chế và ngăn chặn.

Dương Hà
Bình luận
vtc.vn